Gạch Lát Vỉa Hè Giá Bao Nhiêu?

Bài viết này sẽ giúp quý khách hàng nắm bắt được các loại gạch lát vỉa hè phổ biến trên thị trường, biết cách tính gạch lát vỉa hè giá của từng loại và giải đáp được thắc mắc gạch lát vỉa hè giá bao nhiêu?

Ngày đăng: 15-05-2024

2,414 lượt xem

   Gạch lát vỉa hè là loại vật liệu xây dựng phổ biến, được sử dụng ưa chuộng tại các công trình lớn, đặc biệt là ở khu vực miền Nam. Gạch lát vỉa hè không chỉ được dùng để lát các công trình công cộng mà còn được ứng dụng trong các công trình như sân vườn biệt thự, lối đi hồ bơi,…Hiện nay, gạch lát vỉa hè giá bao nhiêu là câu hỏi đang nhận được sự quan tâm rất lớn từ các nhà thầu, chủ đầu tư, chủ công trình, các đơn vị vật liệu xây dựng, đặc biệt là tại TP Hồ Chí Minh, Bình Dương, Đồng Nai và Long An. Bài viết này sẽ giúp quý khách hàng nắm bắt được các loại gạch lát vỉa hè phổ biến trên thị trường, biết cách tính gạch lát vỉa hè giá của từng loại và giải đáp được thắc mắc gạch lát vỉa hè giá bao nhiêu?

► Các Loại Gạch Lát Vỉa Hè Phổ Biến:

   Với sự đa dạng về chủng loại, kích thước, kiểu dáng, mẫu mã, màu sắc nên giá gạch lát vỉa hè cũng có nhiều mức giá khác nhau dựa theo chủng loại, kích thước, mẫu mã hay chất lượng. Tuy nhiên, xét theo loại gạch thì gạch lát vỉa hè có 3 loại chính là gạch lát vỉa hè terrazzo, gạch lát vỉa hè trồng cỏ và gạch lát vỉa hè tự chèn.

+ Gạch lát vỉa hè terrazzo:  là loại gạch rẻ nhất, loại gạch này có giá trung bình từ 60-90.000/m2 phụ thuộc vào yêu cầu chất lượng cũng như vị trí, điều kiện giao hàng. Đây được coi là loại gạch vỉa hè có giá tốt nhất, phù hợp với các công trình cần chi phí thấp như khu vui chơi, các vỉa hè, khu dân cư nội đô hay các khu sân bãi của các công trình sử dụng chủ yếu cho mục đích đi lại như sân trường, nhà ga.

Các mẫu gạch lát vỉa hè terrazzo thông dụng

+ Gạch lát vỉa hè trồng cỏ: gạch phổ biến bởi xu hướng mang mảng xanh vào trong khu vực sống đang rất được ưa chuộng. Gạch trồng cỏ được sử dụng cho các công trình lát vỉa hè, khu vực taluy, bãi xe,… tạo nên cảnh quan xanh. Gạch trồng cỏ có mức giá rất phải chăng, chỉ từ 7.000/viên, phù hợp với nhiều điều kiện của công trình.

+ Gạch lát vỉa hè tự chèn: là loại gạch vỉa hè được sử dụng nhiều nhất hiện nay do giá thành nằm ở tầm trung, phù hợp với dự toán và thiết kế của nhiều công trình, hạng mục. Ngoài ra, với vẻ bề ngoài bắt mắt, màu sắc đa dạng, giá thành hợp lý, độ bền vượt trội, thi công đơn giản, khả năng thấm nước nhanh và thoát nước vô cùng nên gạch lát vỉa hè tự chèn luôn là ưu tiên hàng đầu cho các công trình lát vỉa hè, sân vườn.

Catalog các loại gạch lát vỉa hè tự chèn phổ biến

► Cách Tính Gạch Lát Vỉa Hè Giá Bao Nhiêu?

   Gạch lát vỉa hè terrazzo giá được tính theo m2, gạch có 2 loại kích thước là 300x300 và 400x400. Đối với gạch lát vỉa hè terrazzo 300x300 thường sử dụng khoảng 11 viên gạch/m2, còn kích thước gạch lát vỉa hè terrazzo 400x400 sẽ sử dụng khoảng 6,25 viên gạch/m2. Vì gạch terrazzo chỉ có độ dày từ 2-3cm nên nguyên liệu sử dụng sản xuất cũng ít, quy trình sản xuất nhanh chóng, đơn giản, giá gạch lát vỉa hè terrazzo chỉ nằm trong khoảng từ 70-95.000/m2. Gạch có kích thước 300x300 và 400x400. Giá gạch lát vỉa hè terrazzo có kích thước 300x300 sẽ nhỉnh hơn so với giá 400x400 do có các yêu cầu đặc biệt về chất lượng gạch.

   Gạch lát vỉa hè trồng cỏ có 2 loại chính là gạch trồng cỏ loại bóng và gạch trồng cỏ loại nhám. Hai loại này có sự chênh lệch về giá cao do nguyên liệu và quy trình sản xuất khác nhau. Gạch lát vỉa hè trồng cỏ loại nhám được sản xuất bằng công nghệ ép rung tự động, quá trình sản xuất đơn giản, đại trà nên có giá thành rẻ hơn gạch lát vỉa hè trồng cỏ loại bóng được sản xuất thủ công, truyền thống, phụ thuộc đến 50% vào con người khiến cho quá trình sản xuất gạch lâu hơn, phải mất từ 3-5 ngày mới đóng kiện sản phẩm để xuất đi. Về hình dáng thì gạch lát vỉa hè trồng cỏ có 2 loại chính là gạch trồng cỏ số 8 và gạch trồng cỏ 8 lỗ. Gạch số 8 có định mức sử dụng là 12.5 viên/m2 còn gạch 8 lỗ thì có định mức là 10 viên/m2.

   Gạch lát vỉa hè tự chèn có nhiều mẫu mã, màu sắc khác nhau như gạch con sâu, gạch chữ nhật, gạch chữ I,… Gạch lát vỉa hè tự chèn được ưa chuộng sử dụng ở những khu vực thường xuyên chịu ảnh hưởng bởi mưa gió, bão lũ, ngập lụt như Tp Hồ Chí Minh, Đồng Nai, Bình Dương và Long An nhờ độ bền cao, gạch có khả năng tự khoá vô cùng chắc chắn, thoát nước tốt, chịu lực bền bỉ và đa dạng mẫu mã. Nhìn chung,  gạch lát vỉa hè tự chèn giá nằm trong khoảng từ 80-270.000/m2 (giá lấy tại xưởng). Các loại gạch lát vỉa hè tự chèn giá được tính theo m2, mỗi loại khác nhau thì có định mức viên khác nhau trên 1m2.

► Gạch Lát Vỉa Hè Giá Bao Nhiêu?

   Gạch Thái Châu xin giải đáp thắc mắc của khách hàng là gạch lát vỉa hè giá bao nhiêu theo loại gạch. Như đã giới thiệu ở phần trước thì gạch lát vỉa hè có 3 loại chính là gạch lát vỉa hè terrazzo, gạch lát vỉa hè trồng cỏ và gạch lát vỉa hè tự chèn. Sau đây là bảng giá gạch lát vỉa hè được cập nhật bởi Công ty Sản Xuất Gạch Thái Châu:

+ Gạch Lát Vỉa Hè Terrazzo Giá Bao Nhiêu?

 

=> Bảng giá trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Gạch lát vỉa hè terrazzo giá còn phụ thuộc vào loại gạch, màu sắc, chất lượng và vị trí giao hàng. Gạch lát vỉa hè terrazzo là một trong những dòng gạch có giá vận chuyển rẻ nhất do trọng lượng riêng nhẹ và hình dạng vuông vắn, dễ đóng thành kiện. Quá trình vận chuyển gạch lát vỉa hè terrazzo giá vô cùng tiện lợi do dễ dàng sử dụng máy móc cơ giới hoá trọng quá trình nâng hạ cũng như bốc dỡ. Giá vận chuyển gạch terrazzo chỉ chiếm từ 3-10% giá trị đơn hàng, tuỳ theo vị trí và điều kiện giao hàng. Cụ thể, gạch lát vỉa hè terrazzo giá giao tại công trình ở Tphcm, Đồng Nai, Bình Dương, Long An có giá khoảng từ 75-80.000/m2. Ví dụ, giá gạch lát vỉa hè terrazzo mắt nai loại nhám khi giao tới công trình tại quận 2 sẽ có giá rơi vào khoảng 76.000/m2. Tại những địa điểm có vị trí xa và điều kiện giao hàng gặp phải nhiều khó khăn như Quận 1, Quận 3, Thủ Dầu Một, Bình Chánh, Trảng Bom,… thì giá vận chuyển sẽ chiếm từ 12-15% giá trị đơn hàng, nằm trong khoảng từ 85-95.000/m2. Ví dụ, giá gạch lát vỉa hè terrazzo rẻ quạt khi được giao tới công trình Thủ Dầu Một sẽ có giá ước tính khoảng 89.000/m2.

+ Gạch Lát Vỉa Hè Trồng Cỏ Giá Bao Nhiêu?

=> Do gạch lát vỉa hè trồng cỏ có độ rỗng nhiều khiến cho trọng lượng riêng nhẹ hơn các loại gạch tự chèn đặc như gạch con sâu, gạch chữ nhật nên giá vận chuyển của gạch lát vỉa hè trồng cỏ tốt hơn dù cho có kích thước lớn hơn. Giá vận chuyển của gạch lát vỉa hè trồng cỏ nhìn chung chỉ chiếm từ 5-15% giá của gạch. Cụ thể, gạch lát vỉa hè trồng cỏ 8 lỗ giá giao tới các tỉnh Tp Hồ Chí Minh, Bình Dương, Long An và Đồng Nai chỉ dao động từ 10-15.000/m2, đây là giá vận chuyển dành cho các quận, huyện có vị trí và điều kiện giao hàng thuận lợi. Gạch lát vỉa hè trồng cỏ giá số 8 có giá vận chuyển rẻ hơn cả gạch lát vỉa hè trồng cỏ 8 lỗ do kích thước nhỏ hơn và trọng lượng nhẹ hơn. Cụ thể, gạch lát vỉa hè trồng cỏ giá số 8 giao tới công trình tại Tphcm, Bình Dương, Đồng Nai, Long An sẽ có giá khoảng từ 90-95.000/m2( giá áp dụng với những khu vực có vị trí và điều kiện vận tải thuận lợi).

+ Gạch Lát Vỉa Hè Tự Chèn Giá Bao Nhiêu?

Do gạch lát vỉa hè tự chèn được sản xuất từ bê tông nên có trọng lượng riêng giống như trọng lượng riêng của bê tông, từ 2,3- 2,5 tấn/khối. Chính vì vậy, vận chuyển gạch lát vỉa hè tự chèn giá thường được phụ thuộc tính theo trọng lượng, kích thước của từng loại gạch. Thông thường loại gạch lát vỉa hè tự chèn có kích thước mẫu mã đơn giản dễ dàng sắp xếp đóng kiện thì có giá vận chuyển giao hàng rẻ hơn các loại gạch lát vỉa hè tự chèn có mẫu mã uốn lượn và độ dày cao.

► Kết Luận

   Trên đây là giá của các loại gạch lát vỉa hè phổ biến nhất hiên nay, tuy nhiên đây chỉ là giá tham khảo. Thực tế, giá của các loại gạch lát vỉa hè còn phụ thuộc vào Mac gạch, vị trí công trình, màu sắc và số lượng gạch. Để có thông tin chi tiết và chính xác về giá gạch lát vỉa hè, người tiêu dùng có thể tra cứu thông qua các công ty sản xuất và phân phối gạch, hoặc qua các trang web thương mại điện tử như: https://giagachkhongnung.com/, https://gachthaichau.vn/, https://giagachviahe.vn/. Thông qua việc so sánh giữa các nhà sản xuất và nhà phân phối khác nhau, người tiêu dùng có thể tìm được giá gạch lát vỉa hè phù hợp với nhu cầu và ngân sách của mình. Tuy giá gạch lát vỉa hè có thể thay đổi theo nhiều yếu tố, nhưng việc lựa chọn sản phẩm chất lượng và giá cả hợp lý là điều quan trọng. Người tiêu dùng nên xem xét các yếu tố khác nhau và đánh giá tổng thể trước khi quyết định mua gạch lát vỉa hè

 Xem Thêm Thông Tin Mới Nhất Về Gạch Không Nung: 

 Giá Gạch Không Nung Xây Tường Tại Long An Mới Nhất

 Bảng Giá Gạch Block Mới Nhất

  Bảng Giá Gạch Không Nung Mới Nhất

► GIÁ GẠCH BLOCK HIỆN NAY LÀ BAO NHIÊU

 Bảng Giá Gạch Trồng Cỏ Mới Nhất

Các Công Trình Nổi Bật Của Thái Châu

Công Trình Vỉa Hè Đỗ Xuân Hợp

Công Trình Cảng Cát Lái

Công Trình Nhiệt Điện Vân Phong Khánh Hòa

Gạch Block Không Nung Thái Châuhttp://giagachkhongnung.com/gach-block/


GẠCH BLOCK- GẠCH KHÔNG NUNG THÁI CHÂU

GỌI NGAY=> 0938 279 336 - 0967 40 8986

Để được tư vấn và cung cấp GẠCH  với GIÁ RẺ NHẤT

Sản xuất, cung cấp GẠCH BLOCK, GẠCH KHÔNG NUNG, GẠCH VỈA HÈ 

tại TPHCM, ĐỒNG NAI, BÌNH DƯƠNG, CÁC TỈNH MIỀN NAM...

 ĐC văn phòng  : Lã Xuân Oai, Trường Thạnh, Q9, HCM

 ĐC Nhà máy 1   :Đường Tỉnh 768 (Đường Huynh Văn Nghệ đi vào), Ấp Bình Thạch, X.Bình Hòa, H.Vĩnh Cửu, Đồng Nai

 ĐC Nhà máy 2   :Đường Tân Hiền, xã Thiện tân, Vĩnh Cửu, Đồng Nai
 Email                 gachblockthaichau@gmail.com

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha