REVIEW GẠCH VỈA HÈ THANH LÝ

Hiện nay xuất hiện khá nhiều những lời mời gọi, quảng cáo về gạch vỉa hè thanh lý với giá chỉ bằng một nửa gạch lát vỉa hè thông thường. Vậy thực hư ra sao? Chất lượng của gạch như thế nào? Và có nên sử dụng hay không?

Ngày đăng: 15-04-2021

2,648 lượt xem

 

Trên thị trường hiện nay xuất hiện khá nhiều những lời mời gọi, quảng cáo về gạch vỉa hè thanh lý với giá chỉ bằng một nửa gạch lát vỉa hè thông thường. Vậy thực hư ra sao? Chất lượng của gạch như thế nào? Và có nên sử dụng hay không?

   1. Gạch vỉa hè thanh lý là gì?

Trên những tờ rơi hay bảng quảng cáo trên những đoạn đường tại TP.HCM chắc hẳn bạn đã từng thấy qua gạch lát nền thanh lý, hay lát vỉa hè thanh lý, gạch tồn kho giá rẻ.

Để hiểu được gạch vỉa hè thanh lý là gì ta cần biết được nguồn gốc của gạch, dòng gạch vỉa hè thanh lý có 3 nguồn gốc chính:

            - Gạch tồn kho: là loại gạch trải qua dây chuyền sản xuất và kiểm định chất lượng như các loại gạch thông thường tuy nhiên vì sản xuất với số lượng lớn trong thời điểm thị trường tiêu thụ chậm hoặc còn một số nhỏ sau một thời gian bán sản phẩm ra thị trường. Do đó, đơn vị bán gạch cần đẩy số lượng gạch trên để thu hồi vốn, xoay vòng dòng tiền, cắt giảm chi phí kho bãi và đưa sản phẩm mới ra thị trường. Với những đặc điểm đã nêu loại gạch tồn kho này có nguồn hàng không ổn định và số lượng từ ít đến rất ít.

gach-via-he-thanh-ly

            - Gạch lỗi, gạch không đạt chuẩn: Khi sản xuất nhất định sẽ có tỉ lệ sản phẩm lỗi và sản phẩm không đạt chất lượng theo quy định. Trong một số trường hợp, đơn vị sản xuất đã đẩy sản phẩm loại này ra thị trường dưới các mác là gạch vỉa hè thanh lý hay là gạch lát vỉa hè loại 2. Xin phép khẳng định với các độc giả rằng loại gạch này tuyệt đối không nên mua vì sản phẩm tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây mất an toàn khi sử dụng, đồng thời sẽ làm công trình của bạn trở nên xấu xí, tăng chi phí bảo dưỡng và sửa chữa khi sử dụng thời gian dài. Có thể nói “lợi bất cập hại” khi sử dụng gạch thanh lý có nguồn gốc từ gạch lỗi, gạch không đạt chuẩn.

            - Gạch đã qua sử dụng: Những đoạn đường, vỉa hè cần nâng cấp hoặc thay gạch lát mới sẽ thải ra lớp gạch cũ, thông thường gạch thải này sẽ được tập kết dưới dạng xà bần. Ngoài ra, một số cá nhân có thể thu mua gạch lát vỉa hè đã qua sử dụng sau đó “tân trang” cho gạch lát vỉa bằng máy phun rửa áp lực cao. Về chất lượng của loại gạch đã qua sử dụng phụ thuộc vào thời gian đã sử dụng và cường độ sử dụng. Khi mua loại gạch này cần kiểm tra chất lượng kỹ hơn hoặc cần tham vấn của người của kinh nghiệm.

gach-via-he-thanh-ly

 

   2. Vậy có nên sử dụng gạch vỉa hè thanh lý cho công trình của bạn?

Để xác định có thể dùng gạch vỉa hè thanh lý cho công trình của bạn hay không cần xem xét, đánh giá dựa trên nguồn gốc của gạch.

            - Với gạch tồn kho trước khi quyết định mua bạn cần yêu cầu bên bán cung cấp các loại giấy tờ cần thiết như hợp chuẩn, hợp quy và kiểm định chất lượng của sản phẩm. Để chắc chắn hơn nữa bạn yêu cầu gạch mẫu và lấy gạch đi kiểm định cường độ chịu nén tại các cơ sở thử nghiệm chất lượng vật liệu xây dựng.

            - Gạch lỗi, gạch không đạt chất lượng thì tuyệt đối không nên mua hay sử dụng vì những lý do sau:

                        • Nếu bạn là đại lý phân phối: việc bán gạch chất lượng kém sẽ làm uy tín của bạn giảm sút hoặc ít nhất là ảnh hưởng đến hình ảnh thương hiệu của bạn.

                        • Nếu bạn là nhà thầu: Sử dụng gạch lỗi, kém chất lượng làm mất lòng tin của khách hàng, chủ đầu tư vào đơn vị của bạn.

                        • Nếu bạn là người sử dụng, chủ đầu tư: Công trình nhanh xuống cấp sau thời gian ngắn sử dụng gây lãng phí nguồn lực, tốn kém chi phi sửa chữa, thay mới hạng mục bị hư hỏng.

            - Gạch đã qua sử dụng nếu muốn biết được chất lượng của gạch cần kiểm tra độ mài mòn bề mặt gạch, cường độ chịu nén của gạch và một số chỉ tiêu khác trước khi đưa vào sử dụng để đảm bảo chất lượng. Tuy nhiên, chất lượng gạch thường sẽ không đồng đều do vị trí khác nhau của các viên gạch trong quá trình sử dụng trước đó là yếu tố ảnh hưởng vô cùng lớn đến độ bền của sản phẩm.

Tóm lại, gạch vỉa hè thanh lý giá rẻ kèm theo đó là quá nhiều nguy cơ và rủi ro trong khi lợi ích lại ít. Do đó lời khuyên cho bạn là không nên chọn mua hay sử dụng loại gạch trên trừ khi bạn có khả năng kiểm tra, thẩm định chất lượng vật liệu xây dựng hoặc bạn bỏ ra chi phí cho việc này.

 

   3. Tại sao không mua gạch lát vỉa hè hoàn toàn mới với giá rẻ và chất lượng tốt tại Gạch Thái Châu.

Với gạch lát vỉa hè tại Gạch Thái Châu bạn có được sản phẩm hoàn toàn mới với chất lượng được kiểm định chặt chẽ mà giá lại vô cùng rẻ.

Còn chần chờ gì nữa mà không đến ngay Gạch Thái Châu để mua gạch lát vỉa hè?

gach-via-he-thanh-ly

Tham khảo thêm về các sản phẩm gạch block:

Gạch block 9x19x39 cm

Gạch block 14x19x39 cm

Gạch block 19x19x39 cm

Gạch không nung 4 lỗ 8x8x18 cm

Gạch Block Không Nung Thái Châuhttp://giagachkhongnung.com/gach-block/


GẠCH BLOCK- GẠCH KHÔNG NUNG THÁI CHÂU

GỌI NGAY=> 0938 279 336 - 0967 40 8986

Để được tư vấn và cung cấp GẠCH  với GIÁ RẺ NHẤT

Sản xuất, cung cấp GẠCH BLOCK, GẠCH KHÔNG NUNG, GẠCH VỈA HÈ 

tại TPHCM, ĐỒNG NAI, BÌNH DƯƠNG, CÁC TỈNH MIỀN NAM...

 ĐC văn phòng  : Lã Xuân Oai, Trường Thạnh, Q9, HCM

 ĐC Nhà máy 1   :Đường Tỉnh 768 (Đường Huynh Văn Nghệ đi vào), Ấp Bình Thạch, X.Bình Hòa, H.Vĩnh Cửu, Đồng Nai

 ĐC Nhà máy 2   :Đường Tân Hiền, xã Thiện tân, Vĩnh Cửu, Đồng Nai
 Email                 gachblockthaichau@gmail.com

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha