So Sánh Ưu Nhược Điểm Của Gạch Không Nung Và Gạch Đất Nung

Ưu điểm vượt trội của gạch không nung là có tính chịu lực cao, cách âm, cách nhiệt phòng hoả, chống thấm, chống nước, kích thước chuẩn xác, quy cách hoàn hảo hơn vật liệu nung. Ngoài ra, sản phẩm gạch không nung có nhiều chủng loại nên có thể sử dụng rộng rãi từ những công trình dân dụng nhỏ đến các công trình dân dụng, đình chùa, nhà hàng, sân golf, khu nghỉ dưỡng, cao ốc,…

Ngày đăng: 27-01-2024

495 lượt xem

 Ưu Điểm Của Gạch Không Nung:

   Ưu điểm vượt trội của gạch không nung là có tính chịu lực cao, cách âm, cách nhiệt phòng hoả, chống thấm, chống nước, kích thước chuẩn xác, quy cách hoàn hảo hơn vật liệu nung. Ngoài ra, sản phẩm gạch không nung có nhiều chủng loại nên có thể sử dụng rộng rãi từ những công trình dân dụng nhỏ đến các công trình dân dụng, đình chùa, nhà hàng, sân golf, khu nghỉ dưỡng, cao ốc,… 

Công Trình Gạch Không Nung

   Cường độ chịu lực của gạch không nung có thể đáp ứng theo nhu cầu sử dụng của các công trình xây dựng. Đối với những vị trí yêu cầu cường độ rất cao (300 – 400 kg/cm2) thì chỉ có gạch không nung đáp ứng được. Đối với những vị trí yêu cầu cường độ thấp (chỉ mang tính chất tường ngăn) thì cho phép giảm lượng xi măng phối liệu để đảm bảo giá thành vừa phải, tránh lãng phí.

Về mặt hiệu quả kinh tế kỹ thuật sản xuất và sử dụng, ưu điểm của gạch không nung có nhiều tính chất vượt trội hơn gạch nung. Đó là:

- Thân thiện môi trường, không gây độc hại với người sản xuất và người sử dụng.

Các Nguyên Liệu Sản Xuất Gạch Không Nung

- Không dùng nguyên liệu đất sét để sản xuất. Đất sét chủ yếu khai thác từ đất nông nghiệp, làm giảm diện tích sản xuất cây lương thực, đang là mối đe dọa mang tính toàn cầu hiện nay.

- Không dùng nhiên liệu như than, củi.. để đốt. tiết kiệm nhiên liệu năng lượng và không thải khói bụi gây ô nhiễm môi trường.

- Nguyên vật liệu để sản xuất hết sức phong phú và có sẵn trong tự nhiên như mạt đá, cát vàng, xi măng… Giúp cho gạch tạo đa dạng loại hình sản phẩm, nhiều màu sắc khác nhau, kích thước khác nhau, thích ứng tính đa dạng trong xây dựng, nâng cao hiệu quả kiến trúc.

Các Sản Phẩm Gạch Không Nung

- Gạch không nung thường có giá thành thấp hơn so với gạch đất nung, làm cho chúng trở thành lựa chọn phổ biến cho các dự án có ngân sách hạn chế.

- Đặc biệt, gạch không nung thường có khả năng chống mài mòn tốt, phù hợp cho các khu vực có mức độ tiếp xúc lớn như sàn nhà, sân vườn.

Các nguyên vật liệu để sản xuất nên gạch không nung khá đa dạng và phong phú, nó đều có sẵn ở trong nước như mạt đá, cát vàng, xi măng… do vậy mà có thể tạo ra các sản phẩm gạch block, gạch bông, gạch men khá đa dạng. Về dây chuyền sản xuất của gạch không nung tương đối gọn nhẹ, đa phần đều được tự động hóa, do vậy mà không cần phải có quá nhiều nguồn công nhân, giúp tiết kiệm chi phí.

So với gạch nung thì những viên gạch xây dựng này có kích thước lớn hơn khá nhiều, nó gấp 2 đến 11 lần thể tích, điều này cho phép giảm đi chi phí cho nhân công, đem lại tiến độ công trình nhanh lẹ. Chưa hết, lượng vữa dùng để xây dựng bằng gạch không nung và trát giảm đến 2.5 lần so với gạch truyền thống.

Thi Công Gạch Không Nung

   Với gạch không nung, bạn có thể tiết kiệm được thời gian, nguồn tài chính và đơn giản hóa một vài khâu quan trọng trong quá trình xây dựng. Nếu quá trình sản xuất có sử dụng chất độn như sỏi, đá, than xỉ… thì nó cũng làm giảm đi trọng lượng một cách đáng kể, đa dạng về chủng loại, màu sắc, kích thước đồng nhất và đạt được yêu cầu về độ thẩm mỹ cao.

   Đối với các loại gạch block lát đường, bạn có thể dễ dàng thay đổi cả về hình dáng cũng như kích thước đường, vỉa hè. Sau một thời gian thi công, những viên gạch lát đã cũ, bị vỡ… thì bạn có thể tháo ra và thay bằng những viên gạch mới một cách nhanh chóng. Cả về hình dáng lẫn màu sắc của các viên gạch này đều rất đa dạng, đem lại tính thẩm mỹ cực cao, không phụ thuộc vào vấn đề thời tiết mưa nắng.

   Gạch không nung có chất lượng vô cùng cao vì được sản xuất từ công nghệ, thiết bị tiên tiến của quốc tế, nó có các giả pháp khống chế và sự đảm bảo chất lượng hoàn thiện, quy cách sản phẩm chuẩn xác. Có hiệu quả trong xây dựng rõ ràng, phù hợp với các TCVN do bộ xây dựng công bố.

Gạch Không Nung Thái Châu Đạt Chuẩn ISO 9001:2015

   Vốn đầu tư cho một dây chuyền sản xuất gạch không nung thấp.  Nếu so sánh việc đầu tư một nhà máy gạch nung và một nhà máy gạch không nung cùng công suất thì suất đầu tư của một nhà máy gạch không nung chỉ bằng ¼ so với nhà máy gạch nung. Vì vậy, gạch không nung hoàn toàn có thể đáp ứng được nhu cầu của thị trường xây dựng.

► Nhược Điểm Của Gạch Không Nung

   Do quá trình sản xuất không qua giai đoạn đốt cháy nên gạch không nung có độ hút nước cao và giữ lại nhiều nước hơn. Nếu gạch không nung không xử lý ép tốt sẽ gây hiện tượng ẩm mốc, rạn nứt công trình khi tiếp xúc với môi trường ẩm ướt. Tuy nhiên, với công nghệ hiện đại ngày nay thì độ hút ẩm của gạch không nung tương đương với gạch đỏ (hút ẩm từ 8 – 12%).

Gạch Không Nung 9x19x39

   Tiếp theo, gạch không nung có độ phổ biến không bằng gạch nung đỏ, đặc biệt tỷ lệ công trình sử dụng gạch không nung ở khu vực miền bắc còn hạn chế. Tuy nhiên gạch không nung vẫn đang dần khẳng định vị trí trong ngành vật liệu xây dựng mà gạch đất nung vẫn chiếm ưu thế.

 Ưu Điểm Của Gạch Đất Nung:

   Gạch đất nung được sản xuất từ đất sét thông qua quá trình đốt cháy ở nhiệt độ cao. Điểm mạnh của gạch đất nung là chúng có tính thẩm mỹ cao và có thể tạo ra các sản phẩm hoàn thiện với các hoạ tiết và màu sắc khác nhau.

   Gạch đất nung cũng có khả năng chống thấm tốt và ít bị ảnh hưởng bởi môi trường ẩm ướt. Nhờ ưu điểm này giúp giảm nguy cơ nấm mốc phát triển trên bề mặt gạch, đảm bảo an toàn cho người sử dụng.

Gạch Đất Nung Đặc

   Gạch đất nung thường được sử dụng cho những hạng mục yêu cầu cao về khả năng chịu lực cũng như khả năng chống thấm cao như tường móng, tường bao. Ưu điểm chung của gạch đất nung phải kể đến là giá thành rẻ, dễ mua tại Việt Nam, tiết kiệm chi phí cho người sử dụng.

Nhược Điểm Của Gạch Đất Nung:

– Quá trình sản xuất gây ô nhiễm môi trường: đây là vấn đề rất nan giải trong quy trình sản xuất gạch đất nung. Trong quá trình nung gạch, phải sử dụng một lượng lớn các chất đốt như than củi, củi, than đá và quá trình đốt cháy nhiên liệu sản sinh ra nhiều khí thải độc hại cũng như nguồn bụi lớn, gây nguy hại đến hệ hô hấp của con người và có thể dẫn đến nhiều bệnh lý nghiêm trọng.

– Cách âm, cách nhiệt kém: Vì có kết cấu là một khối đất liền nên khả năng tiêu âm, cách âm, cách nhiệt rất kém . Gạch đất nung không có khả năng cách âm hay tiêu âm nên rất dễ sinh cảm giác chói tai nếu có tiếng ồn lớn xuất hiện. Ngoài ra, khả năng cách nhiệt kém sẽ khiến công trình nhà ở thêm phần nóng nực, ngột ngạt trong mùa hè, lạnh hơn trong mùa đông giá.

Công Trình Gạch Đất Nung

– Khả năng chống thấm không cao: gạch đất nung chỉ có khả năng chống thấm ở mức tương đối, không được sử dụng phổ biến ở những vị trí tường có độ ẩm cao như tường nhà bếp, tường phòng tắm và ở các công trình ngoài trời thường xuyên dầm mưa dãi nắng. Và tất nhiên rồi, khả năng chống thấm không cao sẽ khiến tường nhanh hư hỏng, mủn, giảm khả năng chịu lực và dễ nứt vỡ theo thời gian.

► Kết Luận

   Tóm lại, cả gạch không nung và gạch đất nung đều có những ưu nhược điểm riêng. So với gạch đất nung thông thường thì gạch không nung có nhiều ưu điểm vượt trội hơn. Hiện nay, gạch không nung đã khẳng định chỗ đứng vững chắc trong các công trình, nó đang dần trở nên phổ biến hơn và được ưu tiên phát triển. Việc lựa chọn loại gạch phù hợp phụ thuộc vào yêu cầu của công trình và ngân sách xây dựng.

Các Công Trình Nổi Bật Của Thái Châu

Công Trình Vỉa Hè Đỗ Xuân Hợp

Công Trình Cảng Cát Lái

Công Trình Nhiệt Điện Vân Phong Khánh Hòa

Gạch Block Không Nung Thái Châuhttp://giagachkhongnung.com/gach-block/


GẠCH BLOCK- GẠCH KHÔNG NUNG THÁI CHÂU

GỌI NGAY=> 0938 279 336 - 0967 40 8986

Để được tư vấn và cung cấp GẠCH  với GIÁ RẺ NHẤT

Sản xuất, cung cấp GẠCH BLOCK, GẠCH KHÔNG NUNG, GẠCH VỈA HÈ 

tại TPHCM, ĐỒNG NAI, BÌNH DƯƠNG, CÁC TỈNH MIỀN NAM...

 ĐC văn phòng  : Lã Xuân Oai, Trường Thạnh, Q9, HCM

 ĐC Nhà máy 1   :Đường Tỉnh 768 (Đường Huynh Văn Nghệ đi vào), Ấp Bình Thạch, X.Bình Hòa, H.Vĩnh Cửu, Đồng Nai

 ĐC Nhà máy 2   :Đường Tân Hiền, xã Thiện tân, Vĩnh Cửu, Đồng Nai
 Email                 gachblockthaichau@gmail.com

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha