Xu Thế Gạch Block Xây Tường Trong Xây Dựng Hiện Nay

Nhiều người vẫn chưa biết được xu thế sử dụng gạch block xây tường trong xây dựng hiện nay là như thế nào, đặc biệt là các chủ đầu tư, các nhà thầu chưa từng thi công, sử dụng loại gạch này thì nên tìm hiểu và sử dụng, khai thác tối ưu công dụng của loại gạch block này để phù hợp với xu thế phát triển trong ngành xây dựng tương lai.

Ngày đăng: 24-05-2024

1,886 lượt xem

   Xu hướng sử dụng gạch block xây tường hiện đang được sử dụng rất nhiều cho các công trình xây dựng, đặc biệt là các công trình đầu tư công như trường học, xí nghiệp, trụ sở uỷ ban, trung tâm y tế, các toà nhà hành chính của các trụ sở ban ngành tại trung ương và địa phương. Gạch block xây tường là loại gạch sở hữu nhiều đặc tính và tính năng nổi bật như độ bền cao, cường độ chịu lực lớn và có thể dễ dàng làm theo yêu cầu của từng dự án. Ngoài ra, gạch block xây tường còn có khả năng cách nhiệt, cách âm hiệu quả, đặc biệt là có thể chịu lửa, chống cháy trong thời gian rất dài, chịu tới 3-4 tiếng. Hơn thế nữa, một số loại gạch block có ưu điểm là có trọng lượng siêu nhẹ, đang được sử dụng rất nhiều trong các công trình toà nhà cao tầng để làm giảm tải trọng công trình. Tuy nhiên, nhiều người vẫn chưa biết được xu thế sử dụng gạch block xây tường trong xây dựng hiện nay là như thế nào, đặc biệt là các chủ đầu tư, các nhà thầu chưa từng thi công, sử dụng loại gạch này thì nên tìm hiểu và sử dụng, khai thác tối ưu công dụng của loại gạch block này để phù hợp với xu thế phát triển trong ngành xây dựng tương lai.

► Xu Thế Gạch Block Xây Tường Trong Xây Dựng Hiện Nay

   Hiện nay, xu hướng thiết kế nhà ngày càng hướng tới tối giản hoá trong các công trình, ưa chuộng những phong cách thiết kế hiện đại nhưng đơn giản. Trong đó việc chuyển hoá vật liệu gạch nung sang sử dụng gạch block xây tường đang rất được ưa chuộng bởi đặc tính thi công đơn giản, có các kích thước gạch nhiều chủng loại lớn nhỏ phù hợp với từng vị trí, hạng mục công trình khác nhau. Đặc biệt, độ thẩm mỹ của loại gạch block này rất cao vì có nhiều mẫu mã, chủng loại màu sắc tạo nên vẻ đẹp độc đáo của loại gạch này. Chính nhờ tính thẩm mỹ cao nên gạch rất được ưa chuộng sử dụng trong các công trình kiến trúc xây tường đẹp, nâng cao giá trị của công trình.

Công trình gạch block xây tường

   Gạch block xây tường là loại vật liệu xây dựng được sản xuất từ các nguyên liệu tự nhiên như đá mi, cát và nước mà không cần qua quá trình nung chảy như gạch nung thông thường, được liên kết bằng quá trình xi măng hoá, kết dính các hạt với nhau qua xi măng nên chất lượng luôn luôn ổn định và đảm bảo. Cụ thể, nguyên liệu của gạch block xây tường thường tận dụng các phế thải công nghiệp như bột đá, tro bay, thạch cao, bột sắt,…đa số là những nguồn phế thải đang được thải ra từ các nhà máy công nghiệp, nếu không được tận dụng sử dụng sẽ thải ra ngoài môi trường gây ô nhiễm. Không tự nhiên mà các khách hàng tại thị trường Việt Nam chấp nhận từ bỏ loại gạch truyền thống sử dụng nhiều năm qua sử dụng loại gạch block hoàn toàn mới này. Vì gạch nung có nguồn nguyên liệu sản xuất chủ yếu từ đất nung gây ảnh hưởng đến tài nguyên đất nông nghiệp, quá trình nung gây ô nhiễm môi trường. Cách đây hàng thế kỉ, các nước phát triển như Mỹ, Nhật Bản, Trung Quốc,..đã ứng dụng gạch block vào các công trình xây dựng rất nhiều. Chính vì vậy, máy móc để sản xuất gạch block hiện nay tại Việt Nam được nhập khẩu từ các nước phát triển nên rất hiện đại, đảm bảo chất lượng và cả số lượng sản phẩm.

Các nguyên liệu gạch block xây tường

   Theo dự đoán của các chuyên gia xây dựng thì hiện tại và tương lai các công trình xây dựng tại Việt Nam sẽ chuyển đổi dần sang hoàn toàn sử dụng gạch block không nung. Lý do mà các nước phát triển có sự chuyển đổi nhanh hơn là vì các nước châu Á có nguồn tài nguyên đất còn nhiều, người dân chưa có thói quen thay đổi vật liệu truyền thống. Các nhà thầu xây dựng cũng như chủ công trình có xu hướng né tránh, quan ngại sự đổi mới. Tuy nhiên, chính phủ đã có những chính sách thúc đẩy việc sử dụng gạch block không nung. Cụ thể là theo Thông tư số 13/2017/TT-BXD của Bộ Xây dựng, các công trình xây dựng được đầu tư bằng nguồn vốn ngân sách nhà nước, vốn nhà nước ngoài ngân sách, vốn vay của doanh nghiệp có vốn nhà nước lớn hơn 30% phải sử dụng vật liệu xây không nung. Riêng Hà Nội và TP.HCM sử dụng 100%, tại các tỉnh đồng bằng trung du Bắc Bộ, các tỉnh Đông Nam Bộ: các khu đô thị từ loại III trở lên sử dụng tối thiểu 90%, các khu vực còn lại sử dụng tối thiểu 70%. Tại các tỉnh còn lại: các đô thị từ loại III trở lên phải sử dụng tối thiểu 70%, các khu vực còn lại sử dụng tối thiểu 50%. Nhờ sự quyết liệt này mà gạch block không nung đang dần xâm nhập sâu vào thị trường xây dựng Việt Nam, đặc biệt được sử dụng ưa chuộng tại các tỉnh ở khu vực phía Nam. Chính vì vậy, các đơn vị thi công công trình, các anh thợ đã dần quen với loại vật liệu xanh này, tay nghề đã quen hơn không còn gặp khó khăn nữa. Đặc biệt, theo kế hoạch trong năm 2024-2030 chính phủ đã và đang dồn nguồn vốn đầu tư công cho các tỉnh miền Nam để phát triển hạ tầng đô thị, đặc biệt là các công trình như trụ sở ủy ban, trường học, bệnh viện đang được ưu tiên triển khai mạnh mẽ. Điều này đã thu hút nhu cầu sử dụng gạch block không nung rất lớn, góp phần tạo nên xu hướng xây dựng hiện nay.

► Các Kiểu Xây Tường Bằng Gạch Block:

Hiện nay có 2 kiểu xây tường bằng gạch block chính là gạch block xây tường có tô và gạch block xây tường không tô. Hai kiểu xây này không khác nhau về kích thước gạch sử dụng mà khác nhau ở bề mặt gạch và cách xây dựng.

+ Xây Tường Gạch Block Có Tô:

   Là một kiểu xây tường phổ biến được thi công bằng vữa trước khi sơn nhà nhằm giúp cho lớp sơn tăng phần bám dính, láng mịn và lên màu chuẩn hơn. Ngoài có tác dụng chính là hỗ trợ lớp sơn thì tô tường còn góp phần chống lại sự ăn mòn và khi có lửa cháy sẽ làm chậm tác động của nhiệt độ cao. Khi tô tường, bạn cần phải có những lưu ý sau:

 • Vữa tô: dùng vữa xi măng cát thông thường, vữa trát phải đạt mác ≥ 75. Với gạch block bê tông chống thấm tốt nên trộn vữa tô không quá ướt (trộn dẻo vữa). Sử dụng vữa trong vòng một tiếng từ khi trộn. Không sử dụng vữa đã bắt đầu đông cứng.
 • Tô vữa không quá dày (< 15mm) để tránh hiện tượng xệ vữa và lãng phí.
 • Với những điểm cần trát bù sau khi thi công điện nước, phải gắn lớp lưới thép vào lớp gạch trước khi trát để tránh rạn hoặc tách lớp giữa 2 lớp trát trước và sau.
 • Có thể áp dụng Quy chuẩn, Quy cách trát cột bê tông trong quá trình trát tường gạch block bê tông chống thấm tốt.

Tường gạch block có tô

+ Xây Tường Gạch Block Không Tô:

   Tường gạch không tô, nhất là sử dụng gạch block xây tường hiện được sử dụng khá rộng rãi trong các thiết kế nhà ở, sân vườn, quán cà phê, khách sạn… Đây là xu hướng kiến trúc hiện đại, mang đến cho công trình vẻ đẹp tự nhiên, mộc mạc, gần gũi mà vẫn rất ấn tượng, có nét độc đáo riêng. Tường gạch block không tô được xây theo mạch vữa mà không tiến hành tô, yêu cầu kĩ thuật cao để mang lại công trình tường xây đẹp, mạch thẳng. Tường gạch block không tô được chia thành 2 loại chính là tường gạch block không tô mạch vữa lớn( >1cm) và tường gạch block không tô mạch vữa nhỏ( <1cm).

   Vậy, vì sao tường gạch không tô lại trở thành xu hướng trong xây dựng hiện nay? Lý do là vì tường gạch block không tô có độ bền rất cao. Ngoài ra, gạch block không tô còn nâng cao tính thẩm mỹ cho công trình nhờ loại gạch này sẽ không bị phai màu theo thời gian, càng để lâu thì gạch càng mang vẻ cổ kính, phong trần tạo điểm nhấn độc đáo cho không gian sống. Ưu điểm nổi bật nhất của tường gạch block không tô đó là tiết kiệm chi phí xây dựng do tích hợp công đoạn xây và tô nên khi xây tường gạch block không tô, gia chủ có thể tiết kiệm đáng kể chi phí cho các bước tô vữa, sơn tường hay ốp lát cũng như giúp rút ngắn thời gian thi công công trình nhà ở.

Tường gạch block không tô

Các lưu ý khi thi công công trình gạch block không tô:

 • Chọn gạch phù hợp với từng không gian: vì có rất nhiều loại gạch block xây tường khác nhau với kích thước và hình dáng đa dạng nên bạn cần lựa chọn đúng loại gạch block xây tường phù hợp với công trình của mình. Để có thể chọn đúng loại gạch, bạn cần lên kế hoạch thiết kế thật kỹ lưỡng, tìm hiểu kĩ từng loại gạch block xây tường khác nhau để xem loại gạch nào phù hợp với không gian thiết kế của công trình.
 • Đo góc thật chuẩn: trước khi tiến hành thi công xây tường gạch block không tô, đội thợ cần dùng thước đo căn các góc thật chuẩn xác. Nếu không, trong quá trình xây dựng dễ bị méo, lệch tường, gây mất mỹ quan, ảnh hưởng tới cấu trúc tổng thể của ngôi nhà.
 • Sử dụng vữa chuyên dụng: đối với các công trình xây tường gạch block không tô phải cần sử dụng loại vữa chuyên dụng, là loại vữa không cần trộn, mở ra là sử dụng ngay. Lí do phải sử dụng vữa chuyên dụng này thay cho loại vữa truyền thống khác là vì nó có độ bám dính cao hơn, phù hợp với kết cấu của gạch block xây tường và đem lại thẩm mỹ cho công trình không tô. Một số thương hiệu vữa chuyên dụng bạn có thể tham khảo như: MOVA WALL 1200 CLAIR, E-Block EBP 202,…

 • Thi công cẩn thận và tỉ mỉ: các công đoạn thi công tường gạch block không tô không khác quá nhiều so với xây tường bằng các loại gạch thông thường khác. Tuy nhiên, nếu trong quá trình xây dựng để xảy ra sai sót thì thẩm mỹ tổng thể của căn nhà sẽ bị ảnh hưởng, thậm chí trở nên thô kệch, thiếu hài hoà. Do đó, bạn cần lựa chọn được đơn vị thi công uy tín, cẩn thận và tỉ mỉ để bắt trúng mạch vữa, sao cho những viên gạch được gắn vuông vắn, đẹp mắt nhất.
 • Kiểm tra lại toàn bộ sau khi hoàn thiện: thông thường, thợ thi công sau khi hoàn thiện tất cả các bước trên sẽ phải tiến hành kiểm tra lại toàn bộ phần gạch đã xây xem đã đáp ứng các tiêu chí chưa. Cùng với đó, phải lấy cán bay để lọc hết những phần vữa thừa để tránh gây mất thẩm mỹ cho tường gạch trần về sau. Cuối cùng, cần để tường gạch khô tự nhiên.
 • Chống thấm cho tường gạch không tô: bề mặt của tường gạch không tô gồ ghề, không phẳng nên khả năng thoát nước, bay hơi nước bề mặt không tốt. Vì vậy, bạn cần phải xử lý chống thấm cho tường ngay từ khâu thi công.

► Xu Thế Sản Phẩm Gạch Block Xây Tường Trong Xây Dựng Hiện Nay

   Hiện nay, theo xu hướng thì có 6 loại gạch block xây tường được sử dụng nhiều nhất, mỗi loại sẽ phù hợp với từng vị trí công trình khác nhau, sử dụng đúng loại gạch block cho công trình của mình sẽ giúp khai thác được tối ưu công dụng của gạch. Để khai thác được tối ưu các công dụng tuyệt vời của gạch block xây tường bạn cần phải hiểu được loại gạch block xây tường nào phù hợp với công trình của mình. Cụ thể:

 • Gạch block xây tường 9x19x39: xu hướng sử dụng trong các công trình như tường, móng, cột, vách ngăn, hầm và đặc biệt là các công trình tường rào xung quanh diện tích lớn với chi phí xây dựng rẻ, thi công nhanh chóng đơn giản và an toàn bền vững. Để biết thêm chi tiết về loại gạch block xây tường 9x19x39, xin quý khách hàng vui lòng xem tại: https://giagachkhongnung.com/gach-block/gach-block-9x19x39.html
 • Gạch block xây tường 14x19x39: được sử dụng để xây tường, móng, cột, vách ngăn...Loại gạch này được sử dụng rất nhiều trong các công trình nhà máy khu công nghiệp cần cách âm cách nhiệt tốt. Với độ dày tường 14cm cùng với độ rộng giữ viên gạch lớn luôn đảm bảo cho mọi vách ngăn được cách âm và cách nhiệt một cách tuyệt đối khi dùng phân không gian giữa các khu vực trong một nhà máy hay nhà xưởng. Để biết thêm chi tiết về loại gạch block xây tường 14x19x39, xin quý khách hàng vui lòng xem tại: https://giagachkhongnung.com/gach-block/gach-block-9x19x314.html

 • Gạch block xây tường 19x19x39: là một lựa chọn phổ biến cho các công trình xây dựng như tường, móng, cột...Do có độ dày lên tới 19cm cùng với kết cấu lỗ giữ lớn nên việc sử dụng gạch này cho tường bao quanh ngoài trời sẽ giúp cách âm, cách nhiệt tuyệt đối. Cùng với độ dày của hai vách viên gạch dày sẽ giúp chống thấm ngấm nước tối đa khi mưa gió tạt vô. Để biết thêm chi tiết về loại gạch block xây tường 19x19x39, xin quý khách hàng vui lòng xem tại: https://giagachkhongnung.com/gach-block/gach-mong-19x19x39.html
 • Gạch block đinh 5x8x18: kích thước này thường được sử dụng trong việc xây dựng các tường chia phòng và tạo kiến trúc nội thất. Kích thước nhỏ này mang lại sự chính xác trong việc tạo ra các không gian linh hoạt và tinh tế. Gạch còn được ưa chuộng xây các công trình nhà cao tầng, phòng kỹ thuật, các trung tâm siêu thị, dự án nhà nước,…Để biết thêm chi tiết về loại gạch block xây tường 5x8x18, xin quý khách hàng vui lòng xem tại: https://giagachkhongnung.com/gach-block/gach-dinh.html
 • Gạch block đặc 8x8x18: là loại gạch có kích thước giống như gạch nung truyền thống, giúp cho việc sử dụng thay thế trong quá trình thi công của các bác thợ truyền thống không bị lạ lẫm. Giúp cho tiến độ thi công luôn được đảm bảo do đã quen với việc dụng thi công dùng kích thước gạch này. Gạch được sử dụng cho các hạng mục như tường, móng, cột... Đặc biệt, đây là loại gạch được ưu tiên sử dụng cho các công trình trọng điểm như sân bay, quân đội, tầng hầm…nhờ có độ cứng như bê tông mà kích thước lại giống như gạch nung truyền thống.
 • Gạch block 4 lỗ 8x8x18: được sử dụng nhiều nhất trong các công trình xây nhà cửa, nhà cao tầng, xây tường rào, đặc biệt là các công trình có nguồn vốn từ ngân sách nhà nước như hạ tầng đô thị, trường học, cầu cảng, bệnh viện, chung cư, trụ sở uỷ ban,…Để biết thêm chi tiết về loại gạch block xây tường 9x19x39, xin quý khách hàng vui lòng xem tại: https://giagachkhongnung.com/gach-block/gach-khong-nung-4-lo.html

► Kết Luận:

   Trên đây là các thông tin cơ bản để quý khách hàng tham khảo xu thế gạch block xây tường trong xây dựng mới nhất. Liên hệ ngay với Thái Châu để nhận được báo giá gạch block tốt nhất cho công trình của bạn. Nếu có thắc mắc về giá gạch block không nung, chất lượng sản phẩm, tiến độ đặt hàng và giao hàng. Xin quý khách liên hệ với NV tư vấn Hotline: 0963 23 23 46 hoặc quý khách để lại thông tin Email, số điện thoại của mình qua cửa sổ chát offline ở cuối màn hình của trang Web. Nhân viên tư vấn bán hàng của Gạch Block Thái Châu sẽ liên lạc lại và tư vấn mọi yêu cầu của khách hàng.

► Xem Thêm Các Thông Tin Mới Nhất Về Gạch Block:

► Giá Gạch Block Hiện Nay Là Bao Nhiêu?

 Top 5 Kích Thước Gạch Xây Tường Phổ Biến Nhất Hiện Nay

► Bảng Giá Gạch Block Mới Nhất

► Gạch Block: Nguyên Liệu Tự Nhiên, Công Trình Bền Vững, Tiết Kiệm Chi Phí 

 3 Bí Quyết Chọn Mua Gạch Block Giá Rẻ

Các Công Trình Nổi Bật Của Thái Châu

Công Trình Vỉa Hè Đỗ Xuân Hợp

Công Trình Cảng Cát Lái

Công Trình Nhiệt Điện Vân Phong Khánh Hòa

Gạch Block Không Nung Thái Châuhttp://giagachkhongnung.com/gach-block/


GẠCH BLOCK- GẠCH KHÔNG NUNG THÁI CHÂU

GỌI NGAY=> 0938 279 336 - 0967 40 8986

Để được tư vấn và cung cấp GẠCH  với GIÁ RẺ NHẤT

Sản xuất, cung cấp GẠCH BLOCK, GẠCH KHÔNG NUNG, GẠCH VỈA HÈ 

tại TPHCM, ĐỒNG NAI, BÌNH DƯƠNG, CÁC TỈNH MIỀN NAM...

 ĐC văn phòng  : Lã Xuân Oai, Trường Thạnh, Q9, HCM

 ĐC Nhà máy 1   :Đường Tỉnh 768 (Đường Huynh Văn Nghệ đi vào), Ấp Bình Thạch, X.Bình Hòa, H.Vĩnh Cửu, Đồng Nai

 ĐC Nhà máy 2   :Đường Tân Hiền, xã Thiện tân, Vĩnh Cửu, Đồng Nai
 Email                 gachblockthaichau@gmail.com

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha