Cách Chọn Mua Gạch Block Bạn Cần Phải Biết

Bạn đang lên kế hoạch xây dựng một công trình mới hoặc cần thay thế gạch nung truyền thống thành gạch block cho ngôi nhà của mình mà không biết cách chọn mua gạch đúng cách như thế nào? Bởi việc chọn mua gạch block đúng loại và đúng chỗ không chỉ ảnh hưởng đến chi phí công trình mà còn ảnh hưởng đến tính chất lượng và độ bền của công trình sau này. Trong bài viết này, chúng ta sẽ khám phá cách chọn mua gạch block bạn cần phải biết để từ đó biết cách chọn được loại gạch tốt nhất cho công trình của mình.

Ngày đăng: 10-06-2024

1,293 lượt xem

  1. Xác Định Đúng Loại Vật Liệu Sử Dụng:

   Khi mua gạch block, bạn sẽ phải xác định thật đúng loại gạch block mình cần sử dụng cho công trình là gì. Bởi vì gạch block có rất nhiều loại khác nhau, có những loại chuyên dùng để xây tường, có những loại chuyên dùng để lát vỉa hè. Mỗi sản phẩm gạch block đều có ưu nhược điểm và công dụng riêng nên bạn cần nắm rõ mục đích sử dụng gạch của mình là gì để từ đó lựa chọn được loại gạch block phù hợp. Ví dụ, cùng một loại gạch block xây tường nhưng trên thị trường lại có nhiều loại gạch khác nhau như gạch block 2 lỗ 14x19x39,  gạch block 3 lỗ 9x19x39, gạch block 3 lỗ 19x19x39, gạch block 4 lỗ 8x8x18, gạch block đặc 8x8x18 và gạch block đinh 5x8x18,…mỗi loại gạch đều được ưa chuộng và phù hợp với mỗi công trình riêng. Để biết thêm thông tin về các loại gạch block xây tường, mời quý khách hàng tham khảo tại bài viết: Sử Dụng Gạch Block Xây Tường Và Những Điều Cần Biết.

   Đối với các công trình cần sử dụng gạch block để lát vỉa hè, sân vườn thì cũng nên tìm hiểu và tham khảo thật kĩ các loại gạch phổ biến trên thị trường. Có rất nhiều loại gạch block để lát vỉa hè như gạch lát vỉa hè terrazzo, gạch lát vỉa hè trồng cỏ và gạch lát vỉa hè tự chèn. Tùy theo vị trí công trình, giá trị thẩm mỹ và chi phí thi công mà bạn nên chọn loại gạch block lát vỉa hè phù hợp. Để có thể chọn đúng loại gạch block lát vỉa hè tốt nhất cho công trình, bạn nên tham khảo bài viết: Xu Hướng Lát Gạch Vỉa Hè Trong Xây Dựng Thời Hiện Đại.

  1. Chọn Mua Đúng Mac Gạch:

   Mac gạch là đơn vị thể hiện khả năng chịu lực và độ bền của công trình. Mac gạch càng lớn thì độ chịu lực tác động của gạch sẽ càng cao, tương ứng với đó thì giá gạch cũng sẽ tăng lên. Đối với loại gạch block xây tường thì có 3 Mac gạch chính là dưới Mac 75, từ 75-100 và trên 100. Các công trình gạch block xây tường dùng để xây tường rào thì cần sử dụng Mac gạch trung bình từ 60-75 do cường độ chịu tải không nhiều, chủ yếu dùng để ngăn cách, tạo ranh giới giữa các khu đất. Ngược lại, các công trình sử dụng gạch block dùng để xây tường cho nhà ở, nhà máy, khu công nghiệp thì phải cần sử dụng cường độ cao, gạch phải đạt Mac từ 75 trở lên, tốt nhất là Mac trên 100 để đảm bảo độ cứng, độ bền cho công trình.

   Đối với gạch block lát vỉa hè thì thường có các Mac gạch như: Mac 200, 250, 300, 350, 400, 450 và 500. Đối với các công trình thường xuyên chịu tải trọng lớn, có đông người qua lại như bãi đỗ xe, quảng trường, công viên, vỉa hè,…thì nên chọn Mac gạch từ 300 trở lên để đảm bảo an toàn cũng như tuổi thọ của công trình.

  1. Cách Chọn Được Giá Gạch Block Tốt Nhất:

   Mọi người thường quan điểm giá gạch rẻ nhất chính là giá gạch tốt nhất, tuy nhiên điều này lại vô cùng sai lầm trong tiến trình chọn mua gạch block. Lí do bởi vì chất lượng gạch block đi đôi với giá thành sản phẩm. Tuy nhiên, để mua được gạch block với giá không bị “hớ” thì bạn thì hãy để Gạch Thái Châu mách bạn cách mua gạch giá tốt nhất với chất lượng tuyệt vời qua bài viết: 3 Bí Quyết Chọn Mua Gạch Block Giá Rẻ.

   Giá thành là một yếu tố quan trọng khi chọn mua gạch block, nhưng không nên đặt lên hàng đầu. Bạn nên xem xét tỷ lệ giá trị đi đôi với chất lượng. Đôi khi, việc chi trả một ít thêm cho gạch block chất lượng cao có thể tiết kiệm chi phí sửa chữa và bảo trì trong tương lai.

  1. Chọn Đúng Đơn Vị Sản Xuất Uy Tín:

   Để chọn mua được sản phẩm gạch block tốt nhất thì bạn cần phải chọn được đúng đơn vị sản xuất gạch có uy tín, chất lượng. Bởi lẽ đơn vị sản xuất uy tín có hệ thống máy móc, dây chuyền sản xuất hiện đại, cường độ sản xuất nhanh chóng, điều này không chỉ góp phần làm giảm giá thành mà còn giúp tăng chất lượng sản phẩm. Ngoài ra, các đơn vị sản xuất uy tín không chỉ có sản phẩm chất lượng mà còn đa dạng sản phẩm, mẫu mã và có nhà máy sản xuất lớn. Để có thể chọn đúng đơn vị sản xuất uy tín, bạn cần tham khảo giá của 3 thương hiệu gạch lớn nhất trên thị trường. Vì mỗi thương hiệu có thế mạnh ở một sản phẩm nhất định, vì vậy giá gạch sẽ tốt theo loại gạch thế mạnh đó. Ví dụ, trong ba đơn vị cung cấp gạch lớn nhất sẽ có đơn vị chuyên sản xuất và cung cấp gạch block xây tường, có đơn vị chuyên cung cấp gạch block để lát sân vườn. Chính vì vậy, bạn cần tham khảo kỹ lưỡng các thương hiệu gạch khác nhau, từ đó có được sản phẩm giá gạch block vừa rẻ vừa chất lượng.

   Thêm vào đó, bạn cần lưu ý việc chọn mua gạch block chất lượng còn phụ thuộc vào chính sách hậu mãi, dịch vụ bán hàng và đơn vị giao hàng. Để đáp ứng được các tiêu chí trên thì hiện chỉ có các đơn vị sản xuất gạch lớn mới có thể đáp ứng được. Vì vậy, trước khi quyết định mua gạch thì bạn nên hỏi xem chính sách hậu mãi của đơn vị cung cấp như thế nào, có được đổi trả khi gạch giao đến công trình không giống như cam kết hoặc bị đổ vỡ không, có hỗ trợ chăm sóc cách sử dụng và bảo quản gạch không. Ngoài ra, cần phải hỏi xem đơn vị cung cấp gạch cho mình có đầy đủ các loại xe giao hàng không, nếu lấy tại xưởng thì có xe nâng không, có sẵn sàng giao hàng ngay khi công trình yêu cầu không. Thêm vào đó, bạn cần chú ý dịch vụ bán hàng có chuyên nghiệp hay không bằng cách khâu báo giá phải nhanh, chính xác và đầy đủ thông tin.

  1. Chú Ý Chất Lượng Gạch:

   Hiện nay, tại các nhà máy sản xuất gạch lớn thường có chính sách giao gạch mẫu đến công trình của khách hàng. Vì vậy, khi lấy gạch tại các đơn vị sản xuất gạch bạn hoàn toàn có thể yêu cầu đưa mẫu gạch để đánh giá độ cứng, độ hút nước của gạch. Mức độ hút nước của gạch block ảnh hưởng đến khả năng chống thấm nước của công trình. Gạch block có độ hút nước thấp sẽ giảm thiểu nguy cơ thấm nước và mục nát sau thời gian dài sử dụng. Đối với các công trình lớn cần sử dụng Mac gạch cao thì có thể yêu cầu nhà sản xuất gạch đưa gạch có chất lượng cao để đi test, chuẩn bị các giấy tờ, tài liệu để cung cấp cho chủ đầu tư.

   Ngoài ra, khi giao gạch đến công trình bạn cần chú ý kiểm tra xem màu gạch có đồng đều hay không. Vì thường một lô gạch sẽ có sự đồng đều về màu sắc và hình dáng, nếu không có sự đồng đều thì khả năng cao là lô gạch của bạn đã bị trộn các đợt với nhau.

   Ngoài ra, mách bạn cách chọn được gạch block có chất lượng tốt với giá thành phải chăng đó là chọn mua gạch ở các mỏ đá lớn. Bởi vì nguyên liệu sản xuất chính tạo nên độ cứng của gạch block chính là đá mi. Việc lựa chọn đơn vị sản xuất gạch ở nơi có mỏ đá lớn vừa giúp tối ưu chi phí sản xuất gạch, vừa mang lại sản phẩm chất lượng cao với giá thành hợp lý. Một số khu vực có mỏ đá lớn ở miền Nam bạn có thể tham khảo như: Tân Uyên, Vĩnh Cửu,…

Kết Luận:

   Khi chọn mua gạch block, việc xem xét kỹ lưỡng các yếu tố trên sẽ giúp bạn đảm bảo rằng bạn đã lựa chọn được sản phẩm phù hợp nhất cho nhu cầu xây dựng của mình. Đừng ngần ngại tìm kiếm sự tư vấn từ các chuyên gia hoặc nhà sản xuất để đảm bảo rằng bạn đưa ra quyết định mua gạch đúng đắn.

 Xem Thêm Các Thông Tin Về Gạch Block Mới Nhất:

 Giá Gạch Block Hiện Nay Là Bao Nhiêu 

 Bảng Giá Gạch Không Nung Mới Nhất

► Giá Gạch Con Sâu Lát Vỉa Hè Mới Nhất Là Bao Nhiêu

► Báo Giá Gạch Vỉa Hè Mới Nhất 

  5 Loại Kích Thước Gạch Block Phổ Biến Hiện Nay

Các Công Trình Nổi Bật Của Thái Châu

Công Trình Vỉa Hè Đỗ Xuân Hợp

Công Trình Cảng Cát Lái

Công Trình Nhiệt Điện Vân Phong Khánh Hòa

 

Gạch Block Không Nung Thái Châuhttp://giagachkhongnung.com/gach-block/


GẠCH BLOCK- GẠCH KHÔNG NUNG THÁI CHÂU

GỌI NGAY=> 0938 279 336 - 0967 40 8986

Để được tư vấn và cung cấp GẠCH  với GIÁ RẺ NHẤT

Sản xuất, cung cấp GẠCH BLOCK, GẠCH KHÔNG NUNG, GẠCH VỈA HÈ 

tại TPHCM, ĐỒNG NAI, BÌNH DƯƠNG, CÁC TỈNH MIỀN NAM...

 ĐC văn phòng  : Lã Xuân Oai, Trường Thạnh, Q9, HCM

 ĐC Nhà máy 1   :Đường Tỉnh 768 (Đường Huynh Văn Nghệ đi vào), Ấp Bình Thạch, X.Bình Hòa, H.Vĩnh Cửu, Đồng Nai

 ĐC Nhà máy 2   :Đường Tân Hiền, xã Thiện tân, Vĩnh Cửu, Đồng Nai
 Email                 gachblockthaichau@gmail.com

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha