KHÓ KHĂN TRONG THỊ TRƯỜNG MUA BÁN GẠCH KHÔNG NUNG

Thị trường tiêu thụ yếu do chúng ta chưa quen sử dụng gạch không nung. Một số công trình nhà cao tầng do nước ngoài đầu tư họ đã sử dụng nhiều gạch không nung, còn chúng ta do tư vấn thiết kế chưa mạnh dạn sử dụng nên cũng làm hạn chế.

Ngày đăng: 15-12-2017

1,147 lượt xem

KHÓ KHĂN TRONG THỊ TRƯỜNG MUA BÁN GẠCH KHÔNG NUNG


   Việc sử dụng gạch không nung hướng đến mục tiêu thay thế 20-25% gạch đất sét nung vào năm 2015 là một hướng đi đã được Chính phủ xác định và thúc đẩy bằng việc ban hành quyết định về chương trình này từ năm 2010. Song đến nay, việc tiêu thụ gạch không nung vẫn gặp nhiều khó khăn.
Sản xuất tăng, tiêu thụ chậm
   Hiện tại đã có nhiều doanh nghiệp đầu tư nhà máy sản xuất loại gạch không nung và sản lượng theo đó cũng tăng mạnh trong những năm qua. Trong buổi hội thảo bàn về phát triển vật liệu xây dựng không nung được tổ chức tại Cần Thơ giữa tuần qua, ông Trần Văn Huynh, Chủ tịch Hội Vật liệu xây dựng Việt Nam (VABM), cho biết nếu như năm 2011 chỉ sản xuất được khoảng 3,3 tỉ viên gạch không nung thì đến thời điểm này năng lực sản xuất của cả nước đã đạt khoảng 6 tỉ viên/năm, tức tăng khoảng 2,7 tỉ viên so với năm 2011.

GẠCH  KHÔNG NUNG


   Theo ông Huynh, với sản lượng như trên (6 tỉ viên/năm) cơ bản đã đáp ứng được định hướng phát triển đến năm 2015 là số lượng gạch không nung phải bằng khoảng 20-25% so với số lượng gạch nung truyền thống. Tuy nhiên, ông Huynh nhận định, dù năng lực sản xuất phát triển nhanh nhưng việc tiêu thụ loại sản phẩm này thời gian qua rất khó khăn. Theo thống kê của VABM, trong số 3,3 tỉ viên gạch không nung được sản xuất ra trong năm 2011 thì lượng tồn kho đã chiếm đến 475 triệu viên. Sang năm 2012, lượng gạch không nung tồn kho tiếp tục tăng mạnh và đã vượt con số 1,2 tỉ viên, dù sản lượng năm 2012 cũng chỉ tương đương năm 2011, tức khoảng 3,3 tỉ viên.
   Mục tiêu của Chính phủ là thay thế dần gạch đất sét nung bằng gạch không nung. Trong ảnh là nhân công ở Đồng Tháp đang chuyển gạch nung xuống ghe để phân phối ra thị trường.
   Mục tiêu của Chính phủ là thay thế dần gạch đất sét nung bằng gạch không nung. Trong ảnh là nhân công ở Đồng Tháp đang chuyển gạch nung xuống ghe để phân phối ra thị trường.
   “Thị trường tiêu thụ yếu do chúng ta chưa quen sử dụng gạch không nung. Một số công trình nhà cao tầng do nước ngoài đầu tư họ đã sử dụng nhiều gạch không nung, còn chúng ta do tư vấn thiết kế chưa mạnh dạn sử dụng nên cũng làm hạn chế”, ông Huynh giải thích nguyên nhân khiến việc tiêu thụ gạch không nung còn ít.
   Ông Lê Kim Giàu, Giám đốc Công ty cổ phần Hưng Khang, cho rằng ngoài nguyên nhân chi phí cao (một số thông tin công bố, cho biết gạch không nung có giá cao hơn gạch đất sét nung khoảng 70-80% – PV) thì việc lưu giữ vật liệu này trên công trường rất khó vì gạch dễ bị hút nước khi có mưa và rất lâu khô, hay việc thi công đòi hỏi người thợ phải có tay nghề.
   Theo ước tính của Bộ Xây dựng, đến năm 2020, nhu cầu về gạch của cả nước vào khoảng 42 tỉ viên/năm, cần khoảng 60 triệu m3 đất sét, tương đương khoảng 3.000 ha đất nông nghiệp/năm. Đồng thời, hoạt động sản xuất gạch đất sét nung cũng tiêu tốn khoảng 5,6 triệu tấn than, thải ra môi trường khoảng 17 triệu tấn khí CO2/năm.
   Chính phủ xác định việc thay thế gạch đất sét nung bằng gạch không nung là hướng đi quan trọng và đã có Quyết định số 567/QĐ-TTg ngày 28-4-2010 về chương trình phát triển vật liệu xây dựng không nung đến năm 2015, định hướng năm 2020.

GẠCH  KHÔNG NUNG


Càng thêm khó
   Mới đây, UBND tỉnh Bến Tre có quyết định ngưng bắt buộc sử dụng loại gạch không nung ở các công trình sử dụng vốn ngân sách nhà nước của tỉnh.
   Theo Sở Xây dựng Bến Tre, nguyên nhân dẫn đến quyết định trên là do qua kiểm tra các công trình sử dụng gạch không nung trên địa bàn tỉnh thì phát hiện có đến bốn công trình xảy ra sự cố nứt kết cấu khối xây, vữa tô…
   Trao đổi với Sài Gòn Tiếp Thị bên lề hội thảo, một số đại biểu cho rằng tình hình trên có thể có ảnh hưởng đến việc tiêu thụ gạch không nung. “Thời gian qua người dân sử dụng còn rất dè chừng và mới chỉ là giai đoạn làm quen dần với gạch không nung. Tuy nhiên, với một số công trình xây dựng xảy ra sự cố nứt tường và phải tạm ngưng bắt buộc sử dụng, thì người dân sẽ nghi ngại về chất lượng của sản phẩm này”, một vị đại biểu nói.
   Ông Huynh của VABM cho rằng cần phải kiểm tra kỹ xem vì sao công trình bị nứt và nếu nứt do vật liệu không nung thì kiểm tra xem là loại sản phẩm nào. Theo ông Huynh, trong quá trình xây dựng nếu thợ thi công trám vữa xây không tốt hoặc nền móng không được làm cẩn thận cũng có thể dẫn đến bị nứt. Có cùng quan điểm, ông Giàu cho rằng cần tìm ra nguyên nhân vết nứt các công trình là do đâu. Nếu do gạch thì cần xác định sản phẩm bị lỗi như thế nào, vì đây là vấn đề có ảnh hưởng đến sự phát triển loại vật liệu mới này.


Theo báo SGTIEPTHI

►Xem thêm các thông tin về GẠCH BLOCK THÁI CHÂU :

     ►► BẢNG GIÁ GẠCH BLOCK *** Mới Nhất***  

     Các loại kích thước GẠCH THÁI CHÂU  sản xuất

    ►► Giá Gạch Block tại Đồng Nai, Bình Dương, Tp HCM

      Gạch block 9x19x39

      Gạch block 4 lỗ

      Gạch Bông gió

      Gạch Cột

      Gạch block 2 lỗ

     Gạch Trồng cỏ

Gạch Block Không Nung Thái Châuhttp://giagachkhongnung.com/gach-block/


GẠCH BLOCK- GẠCH KHÔNG NUNG THÁI CHÂU

GỌI NGAY=> 0938 279 336 - 0967 40 8986

Để được tư vấn và cung cấp GẠCH  với GIÁ RẺ NHẤT

Sản xuất, cung cấp GẠCH BLOCK, GẠCH KHÔNG NUNG, GẠCH VỈA HÈ 

tại TPHCM, ĐỒNG NAI, BÌNH DƯƠNG, CÁC TỈNH MIỀN NAM...

 ĐC văn phòng  : Lã Xuân Oai, Trường Thạnh, Q9, HCM

 ĐC Nhà máy 1   :Đường Tỉnh 768 (Đường Huynh Văn Nghệ đi vào), Ấp Bình Thạch, X.Bình Hòa, H.Vĩnh Cửu, Đồng Nai

 ĐC Nhà máy 2   :Đường Tân Hiền, xã Thiện tân, Vĩnh Cửu, Đồng Nai
 Email                 gachblockthaichau@gmail.com

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha