Khó khăn và thuận lợi ngành sản xuất gạch không nung ở Việt Nam

Để tạo điều kiện cho phát triển gạch không nung ở nước ta, Chính phủ đã ban hành các chính sách nhằm hạn chế việc sản xuất và sử dụng gạch đất sét nung, tăng cường sản xuất và sử dụng gạch không nung.

Ngày đăng: 24-07-2016

2,072 lượt xem

Sử dụng gạch không nung tại các công trình xây dựng để bảo vệ môi trường.
   Theo thống kê của Tập đoàn Điện lực Việt Nam, mỗi năm các nhà máy nhiệt điện của Việt Nam sẽ thải ra khoảng 30-40 triệu tấn tro xỉ. Xuất phát từ vấn đề trên, Bộ Xây dựng đã tham mưu với Chính phủ ban hành Quyết định 567/QĐ-TTg về phát triển gạch không nung để từng bước thay thế vật liệu đất sét nung. Với các chỉ tiêu đến năm 2015 đạt 15-20%, đến năm 2020 đạt 30-40% tỷ lệ gạch không nung và hàng năm sử dụng 15-20 triệu tấn phế thải tro xỉ nhiệt điện, lò cao để sử dụng làm nguyên liệu gạch không nung. Tiết kiệm được 100 ha đất nông nghiệp, hàng trăm ha diện tích đất phế thải phục vụ cho các nhà máy nhiệt điện. Tiến tới xóa bỏ hoàn toàn các lò sản xuất gạch đất sét nung bằng lò thủ công, lò thủ công cải tiến, lò vòng hóa thạch…để tăng cường sử dụng gạch không nung thân thiện môi trường.

Xem thêm về Sản Phẩm www. GACHTHAICHAU.COM

Gạch không nung


   Ngành xây dựng tại Việt Nam đang tăng trưởng trung bình 8%/ năm 2015, nhu cầu gạch xây dựng của Việt Nam phát triển khá nhanh. Theo Vụ Vật liệu xây dựng (Bộ Xây dựng), sau hơn bốn năm thực hiện Chương trình theo Quyết định số 567/QÐ-TTg về việc phê duyệt Chương trình phát triển gạch không nung, tổng công suất thiết kế vào ba loại sản phẩm chính, gồm: gạch xi-măng cốt liệu hay còn gọi là gạch block, gạch bê-tông khí chưng áp (AAC) và gạch bê-tông bọt đạt 6 tỷ viên quy tiêu chuẩn (QTC), trong đó có 13 nhà máy sản xuất AAC, 17 nhà máy sản xuất bê-tông bọt, hơn 1.000 dây chuyền sản xuất gạch block với công suất hơn 10 triệu viên QTC/năm và một số chủng loại vật liệu xây không nung khác.
Tuy nhiên, để tiêu thụ sản phẩm gạch không nung các ngành chức năng cần có cơ chế giám sát các chủ đầu tư, các nhà thầu về tỷ lệ sử dụng gạch không nung theo tỷ lệ quy định. Nhà sản xuất cũng cần tích cực đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giới thiệu sản phẩm nâng cao nhận thức của mọi người về chất lượng cũng như tác dụng của việc sử dụng gạch không nung. Bởi hiện nay vẫn còn một bộ phận không nhỏ chủ đầu tư, nhân dân vẫn có tâm lý dùng gạch truyền thống.

Các loại GẠCH BLOCK THÁI CHÂU

***CÁC LOẠI KÍCH THƯỚC GẠCH BLOCK PHỔ BIẾN***

Tình hình tiêu thụ gạch đất sét nung vẫn diễn ra phổ biến tại các công trình xây dựng; người tiêu dùng chưa quen dùng gạch không nung; trọng lượng viên gạch không nung còn cao; các tiêu chuẩn kỹ thuật liên quan đến chất lượng sản phẩm, thiết kế, thi công, nghiệm thu công trình và cơ chế chính sách hỗ trợ cho việc đầu tư phát triển gạch không nung chậm được ban hành. Vì vậy, việc sản xuất và phát triển gạch không nung gặp nhiều khó khăn, những lợi ích của việc sản xuất và sử dụng gạch không nung chưa được phát huy và chưa khuyến khích được việc đầu tư phát triển loại vật liệu này.
Để tạo điều kiện cho phát triển gạch không nung ở nước ta, Chính phủ đã ban hành các chính sách nhằm hạn chế việc sản xuất và sử dụng gạch đất sét nung, tăng cường sản xuất và sử dụng gạch không nung. Việc triển khai dự án “Tăng cường sản xuất và sử dụng gạch không nung ở Việt Nam”, nhằm cắt giảm tỷ lệ tăng hằng năm mức phát thải khí nhà kính bằng cách giảm dần việc sử dụng nhiên liệu hóa thạch và đất màu để làm gạch, thông qua việc tăng cường sản xuất, mua bán và sử dụng gạch không nung ở Việt Nam.

►Xem thêm các thông tin về GẠCH BLOCK THÁI CHÂU : 

►► BẢNG GIÁ GẠCH BLOCK 

Các loại kích thước GẠCH THÁI CHÂU  sản xuất

►► Giá Gạch Block tại các tỉnh Đồng Nai, Bình Dương, Tphcm

⇒ Gạch block 9x19x39

⇒ Gạch block 4 lỗ

 

Gạch Block Không Nung Thái Châuhttp://giagachkhongnung.com/gach-block/


GẠCH BLOCK- GẠCH KHÔNG NUNG THÁI CHÂU

GỌI NGAY=> 0938 279 336 - 0967 40 8986

Để được tư vấn và cung cấp GẠCH  với GIÁ RẺ NHẤT

Sản xuất, cung cấp GẠCH BLOCK, GẠCH KHÔNG NUNG, GẠCH VỈA HÈ 

tại TPHCM, ĐỒNG NAI, BÌNH DƯƠNG, CÁC TỈNH MIỀN NAM...

 ĐC văn phòng  : Lã Xuân Oai, Trường Thạnh, Q9, HCM

 ĐC Nhà máy 1   :Đường Tỉnh 768 (Đường Huynh Văn Nghệ đi vào), Ấp Bình Thạch, X.Bình Hòa, H.Vĩnh Cửu, Đồng Nai

 ĐC Nhà máy 2   :Đường Tân Hiền, xã Thiện tân, Vĩnh Cửu, Đồng Nai
 Email                 gachblockthaichau@gmail.com

Bình luận (1)

Gửi bình luận của bạn

Captcha
  • cao thị phương ngân (29-07-2016) Trả lời
    cho em hỏi bên công ty mình sản xuất gạch không nung, có dùng đến tro bay làm chất phụ gia không ạ.