Sự phát triển của gạch không nung tại Việt Nam

Tính đến nay, cả nước đã có trên 1500 dây chuyền sản xuất gạch không nung có công suất dưới 7 triệu viên/năm, khoảng trên 100 dây chuyền có công suất từ 7-40 triệu viên/năm

Ngày đăng: 11-09-2016

1,666 lượt xem

Sự phát triển của gạch không nung tại Việt Nam

   Sản xuất gạch không nung tại Việt nam bước đầu đã có thành công. Tuy nhiên để đạt được mục tiêu phát triển vật liệu xây không nung thay thế dần gạch đất sét nung đạt tỷ lệ 25% vào năm 2015 và 40 % vào năm 2020; sử dụng 15-20 triệu tấn phế thải công nghiệp; tiết kiệm hàng năm khoảng 1000 ha đất nông nghiệp cần có những chính sách ưu đãi cho sản phẩm này.

 

   ♦ Tăng cường sản xuất gạch không nung cắt giảm khí nhà kính

  Nhu cầu vật liệu xây dựng ở nước ta trong những năm qua tăng với tốc độ 8-10%/năm. Theo dự báo nhu cầu vật liệu xây dựng vào năm 2020 là 30-33 tỷ viên quy tiêu chuẩn (QTC). Như vậy, để đáp ứng nhu cầu cung cấp vật liệu xây, cần phải duy trì sản xuất cả vật liệu nung và vật liệu không nung. Tuy nhiên, để sản xuất 1 tỉ viên gạch đất sét nung sẽ tiêu tốn 1,5 triệu m3 đất, tương đương 75 ha đất (độ sâu khai thác là 2m); 150.000 tấn than; thải ra 0,75 triệu tấn CO2 - gây hiệu ứng nhà kính và ô nhiễm môi trường nghiêm trọng.

   Nhằm cắt giảm tỷ lệ tăng hàng năm mức phát thải khí nhà kính thông qua giảm dần việc sử dụng nhiên liệu hóa thạch và đất màu để làm gạch thông qua việc tăng cường sản xuất, mua bán và sử dụng gạch không nung ở Việt Nam Chính phủ đã phê duyệt Danh mục Dự án “Tăng cường sản xuất và sử dụng gạch không nung ở Việt Nam” và giao cho Bộ Khoa học và Công nghệ là Cơ quan chủ quản Dự án, Bộ Xây dựng là Cơ quan đồng thực hiện.  Mục tiêu dự án là giảm phát thải khí nhà kính trực tiếp ước tính là 383.000 tấn CO2; giảm phát thải khí nhà kính gián tiếp ước tính đạt 13,4triệu tấn CO2 được tích lũy trong vòng 10 năm sau khi dự án kết thúc.

Gạch không nung

   ♦ Những bước đầu đã có thành công

   Để đạt những mục tiêu đề ra, đã có 4 hợp phần được triển khai thông qua Dự án “Tăng cường sản xuất và sử dụng gạch không nung ở Việt Nam” bao gồm hỗ trợ chính sách đối với việc phát triển công nghệ; xây dựng năng lực kỹ thuật để ứng dụng, vận hành sản xuất và sử dụng sản phẩm; hỗ trợ tài chính bền vững cho việc ứng dụng công nghệ; trình diễn công nghệ sản xuất và đầu tư nhân rộng. Đến nay, đã có 52 tỉnh, thành phố xây dựng và ban hành lộ trình, kế hoạch xóa bỏ lò thủ công, lò thủ công cải tiến, lò đứng liên tục, lò vòng sử dụng nhiên liệu hóa thạch; 25 tỉnh ban hành Chỉ thị tăng cường sản xuất và sử dụng vật liệu xây không nung, hạn chế sản xuất và sử dụng gạch đất sét nung. Nhiều tỉnh đã ban hành các văn bản hướng dẫn, triển khai rất cụ thể về lĩnh vực quản lý vật liệt xây dựng nên hiệu quả công tác quản lý vật liệu xây dựng trên địa bàn rất cao như: TP Hồ Chí Minh, tỉnh Đồng Nai, tỉnh Thái Nguyên…

Gạch Block Không Nung

          ***CÁC LOẠI KÍCH THƯỚC GẠCH BLOCK PHỔ BIẾN***   

   Tính đến nay, cả nước đã có trên 1500 dây chuyền gạch không nung có công suất dưới 7 triệu viên/năm, khoảng trên 100 dây chuyền có công suất từ 7-40 triệu viên/năm; đặc biệt có nhà máy đầu tư 3 dây chuyền có tổng công suất lên đến 180 triệu viên/năm.

►Xem thêm các thông tin về GẠCH BLOCK THÁI CHÂU : 

►► BẢNG GIÁ GẠCH BLOCK 

►► Giá Gạch Block tại các tỉnh Đồng Nai, Bình Dương, Tphcm

⇒ Gạch block 9x19x39

⇒ Gạch block 4 lỗ

 

Gạch Block Không Nung Thái Châuhttp://giagachkhongnung.com/gach-block/


GẠCH BLOCK- GẠCH KHÔNG NUNG THÁI CHÂU

GỌI NGAY=> 0938 279 336 - 0967 40 8986

Để được tư vấn và cung cấp GẠCH  với GIÁ RẺ NHẤT

Sản xuất, cung cấp GẠCH BLOCK, GẠCH KHÔNG NUNG, GẠCH VỈA HÈ 

tại TPHCM, ĐỒNG NAI, BÌNH DƯƠNG, CÁC TỈNH MIỀN NAM...

 ĐC văn phòng  : Lã Xuân Oai, Trường Thạnh, Q9, HCM

 ĐC Nhà máy 1   :Đường Tỉnh 768 (Đường Huynh Văn Nghệ đi vào), Ấp Bình Thạch, X.Bình Hòa, H.Vĩnh Cửu, Đồng Nai

 ĐC Nhà máy 2   :Đường Tân Hiền, xã Thiện tân, Vĩnh Cửu, Đồng Nai
 Email                 gachblockthaichau@gmail.com

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha