Xu thế sử dụng Gạch Block Không Nung trong công trình xây dựng tại Việt Nam

Gạch block không nung được làm từ một loại hỗn hợp vữa lấy xi măng làm chất kết dính, cốt liệu và nước.Hỗn hợp này được đóng khuôn và bảo dưỡng, sau đó viên gạch có thể đem sử dụng.

Ngày đăng: 10-08-2016

1,886 lượt xem

   *Lịch sử phát triển trên thế giới      

   Trên thế giới đã sử dụng rộng rãi gạch block không nung từ rất lâu - thời gian đó là gần 100 năm với tỉ lệ sử dụng gạch block không nung trong xây dựng nhà cao tầng khoảng từ 70 đến 75%. Tại Trung Quốc đã cấm sử dụng đất canh tác để làm gạch, mặc dù vẫn sử dụng gạch không nung nhung gạch nung lại được sản xuất ra từ các vật liệu sau: Đá sét nghiền nhỏ, với kích thước hạt là < 3mm và than bùn; đó là công nghệ hoàn toàn không dùng đất sét, đất canh tác để sản xuất gạch nung.
   Công trình xây dựng giảm được 7 – 10% chi phí xây thô khi chủ đầu tư thay gạch đất nung bằng gạch block nhẹ. Không chỉ đảm bảo về độ bền, thi công dễ hơn gạch nung, nếu áp dụng rộng khắp cả nước, số tiền tiết kiệm được một năm khi sử dụng gạch block không nung lên tới hàng nghìn tỷ.

   *Tại các công trình xây dựng Việt Nam

   Tại Việt Nam, nhận rõ nhiều tiến bộ của gạch block không nung, từ năm 2001, Chính phủ đã phê duyệt Quy hoạch tổng thể phát triển ngành công nghiệp Vật liệu xây dựng (VLXD) VN đến năm 2010 tỷ lệ vật liệu khung nung (VLKN) phải chiếm 30% trên tổng số vật liệu xây. Tuy nhiên, sau đó không ít DN và chủ đầu tư quan ngại vì nguồn cung lúc đó rất thiếu, đồng thời giá cao hơn so với gạch nung thường và nhà thầu thiếu thông tin hướng dẫn nên chưa mặn mà với loại vật liệu này. Vì vậy đến năm 2008, con số này chỉ đạt 8,5%, chủ yếu là phát triển gạch không nung cốt liệu xi măng, mạt đá, cát

Xem thêm về Sản Phẩm www. GACHTHAICHAU.COM

Gạch Block Không Nung

   Đây là loại gạch mới ở Việt Nam nhưng trên thế giới đã sử dụng hơn 40 năm, chứng tỏ nhiều ưu thế vượt trội về kinh tế và bảo vệ môi trường. Ở Trung Quốc, Malaysia, các nước khối EU…, tỷ lệ gạch block không nung đã thay thế trên 50% gạch đất sét nung và tỷ lệ này ngày một cao.
   Gạch block không nung được làm từ một loại hỗn hợp vữa lấy xi măng làm chất kết dính, cốt liệu và nước.Hỗn hợp này được đóng khuôn và bảo dưỡng (phơi khô trong không khí), sau đó viên gạch có thể đem sử dụng.

   Ở Việt Nam, sản xuất gạch block không nung chủ yếu lấy bột đá làm cốt liệu.Sản phẩm này là phế thải có rất nhiều ở các địa điểm khai thác nguyên liệu cho các ngành công nghiệp khác, ví dụ như các nhà máy xi măng, các mỏ đá xây dựng, bột đá vôi.

   Một trong những vấn đề mấu chốt mà các chủ đầu tư, nhà thầu và thiết kế quan tâm trong việc xây các dự án cao tầng là không ngừng nâng cao chất lượng công trình trong khi vẫn đảm bảo chi phí đầu tư, xây dựng dự án.

Gạch Block Không Nung

          ***CÁC LOẠI KÍCH THƯỚC GẠCH BLOCK PHỔ BIẾN***   

   Đây là loại gạch phổ biến nhất, chiếm gần 80% thị phần gạch block không nung tại Việt Nam. Đến nay đã có hơn 1500 dây chuyền có công suất dưới 7 triệu viên/năm, khoảng trên 100 dây chuyền có công suất trên 7 – 40 triệu viên/năm. Cuối năm 2014, phạm vi cả nước đã đầu tư dây chuyền có công suất khoảng 5,2 tỷ viên.

   Theo dự báo của Bộ Xây dựng, đến năm 2020 công suất sản xuất gạch không nung phải tăng thêm 8,2 tỷ viên quy tiêu chuẩn (QTC). Giả sử công suất mỗi dây chuyền máy ép gạch Block không nung của Thái Châu là 1 - 3 triệu viên (lấy trung bình 2 triệu viên) thì số lượng dây chuyền cần thêm là hơn 40.000 dây chuyền. Một con số khổng lồ cho thị trường Việt Nam.

►Xem thêm các thông tin về GẠCH BLOCK THÁI CHÂU : 

►► BẢNG GIÁ GẠCH BLOCK 

Các loại kích thước GẠCH THÁI CHÂU  sản xuất

►► Giá Gạch Block tại các tỉnh Đồng Nai, Bình Dương, Tphcm

⇒ Gạch block 9x19x39

⇒ Gạch block 4 lỗ

 

Gạch Block Không Nung Thái Châuhttp://giagachkhongnung.com/gach-block/


GẠCH BLOCK- GẠCH KHÔNG NUNG THÁI CHÂU

GỌI NGAY=> 0938 279 336 - 0967 40 8986

Để được tư vấn và cung cấp GẠCH  với GIÁ RẺ NHẤT

Sản xuất, cung cấp GẠCH BLOCK, GẠCH KHÔNG NUNG, GẠCH VỈA HÈ 

tại TPHCM, ĐỒNG NAI, BÌNH DƯƠNG, CÁC TỈNH MIỀN NAM...

 ĐC văn phòng  : Lã Xuân Oai, Trường Thạnh, Q9, HCM

 ĐC Nhà máy 1   :Đường Tỉnh 768 (Đường Huynh Văn Nghệ đi vào), Ấp Bình Thạch, X.Bình Hòa, H.Vĩnh Cửu, Đồng Nai

 ĐC Nhà máy 2   :Đường Tân Hiền, xã Thiện tân, Vĩnh Cửu, Đồng Nai
 Email                 gachblockthaichau@gmail.com

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha