Các cách nghiệm thu kiểm tra gạch block tốt tại công trường

Do gạch block có độ bền cao, khả năng chịu lực lớn, và tiến độ thi công nhanh nên gạch block đang được sử dụng rộng rãi từ công trình đến hộ gia đình.

Ngày đăng: 19-07-2019

2,005 lượt xem

Các cách nghiệm thu kiểm tra gạch block tốt tại công trường


    Do gạch block có độ bền cao, khả năng chịu lực lớn, và tiến độ thi công nhanh nên gạch block đang được sử dụng rộng rãi từ công trình đến hộ gia đình. Để lựa chọn viên gạch block tốt xây dựng, đảm bảo các công trình vững chắc và đẹp thì bạn nên dựa theo tiêu chí đánh giá viên gạch block tốt như sau:
♦ Tiêu chí đánh giá viên gạch block tốt:
• Đánh giá viên gạch block tốt dựa vào màu sắc
   Nếu bạn chọn gạch block trang trí thì nên lưu ý đến màu sắc của các viên gạch có các viên gạch với màu sắc khác nhau thì đây không phải là một lô gạch block tốt.
    Ngoài ra, gạch blcok nặng hơn so với các loại gạch truyền thống, nên khi chọn gạch bạn nên khi chọn bạn cầm lên tay thử độ nặng của nó để đảm bảo công trình vững chắc.
• Đánh giá viên gạch block tốt dựa trên độ đều và phẳng
   Một lô gạch block tốt thì đồng đều nhau về độ phẳng, kích thước cũng như độ dày. Thông thường gạch block tốt sẽ có bề mặt nhẵn, khi thi công khít nhau.
   Bạn có thể kiểm tra độ phẳng của gạch bằng cách áp hai viên gạch bất kì vào nhau. Khi này, phần tiếp theo giáp giữa hai viên gạch sẽ tố cáo độ cong của viên gạch nếu có.
    Ngoài ra, bạn cũng nên lưu ý là, khi thi công gạch block thì phải dùng vữa chuyên dùng, chỉ nên thi công với vữa thông thường nếu số lượng ít hoặc là gạch có bề mặt nhẵn, khuôn gạch khít nhau.

Gạch block


• Đánh giá gạch block dựa vào âm thanh
   Bên cạnh đó, để dựa vào gạch block tốt bạn nên dựa theo tiếng vang của gạch. Nghe âm thanh khi gạch va chạm với nền xi măng hoặc va chạm với nhau cũng là để bạn nhận biết gạch tốt hay xấu. Cầm 2 viên gạch gõ vào nhau, nếu âm thanh giữ chúng vang trong và thanh sắc thì đó là gạch tốt, ngược lại, nếu âm thanh phát ra trầm, ấm và nghe “bộp” thì đó là gạch không đạt chất lượng mà bạn cần phải loại bỏ ngay.
• Đánh giá gach block tốt dựa vào mảnh vỡ của gạch
    Khi đến mua gạch, bạn hãy cầm viên gạch block đập vỡ vụn để kiểm tra chất lượng của nó. Khi đập vỡ vụn viên gạch block, vụn bột đất sét nhỏ dưới đất, kèm theo đó là các mảnh vỡ mủn mà bạn có thể bóp chúng thành bột thì bạn không nên lựa chọn. Bởi lẽ, một viên gạch tốt sẽ ít vụn bột đất sét rơi rớt và rất cứng để bạn có thể miết chúng thành bột. Nếu bạn bắt gặp một viên gạch block có các mảnh vỡ sắc nhọn thì đó hẳn là một viên gạch chắc chắn, có chất lượng tốt.
   Một số ưu điểm thuyết phục của gạch block dùng để xây nhà là có độ bền cao do khả năng chịu lực lớn, nên gạch block thường được chọn xây dựng ở các công trình dân dụng vững chắc, tường rào.
   Bên cạnh đó gạch block cách nhiệt, cách âm, cho nên khi vòa mùa hè gạch block cách nhiệt rất tốt, giúp không gian mát mẻ khi trời nóng nực mùa hè, và gạch block giảm thoát vào mùa đông. Đặc biệt những bức tường xây bằng gạch block có thể chịu đựng được nhiệt lên tới 1.200 độ C khi xảy ra đám cháy, đảm bảo an toàn khi có đám cháy xảy ra.

Gạch block

►► BẢNG GIÁ GẠCH BLOCK 

Các loại kích thước GẠCH THÁI CHÂU  sản xuất

►► Giá Gạch Block tại các tỉnh Đồng Nai, Bình Dương, Tphcm

⇒ Gạch block 9x19x39

⇒ Gạch block 4 lỗ

⇒ Gạch Cột

⇒ Gạch block 2 lỗ

Gạch Block Không Nung Thái Châuhttp://giagachkhongnung.com/gach-block/


GẠCH BLOCK- GẠCH KHÔNG NUNG THÁI CHÂU

GỌI NGAY=> 0938 279 336 - 0967 40 8986

Để được tư vấn và cung cấp GẠCH  với GIÁ RẺ NHẤT

Sản xuất, cung cấp GẠCH BLOCK, GẠCH KHÔNG NUNG, GẠCH VỈA HÈ 

tại TPHCM, ĐỒNG NAI, BÌNH DƯƠNG, CÁC TỈNH MIỀN NAM...

 ĐC văn phòng  : Lã Xuân Oai, Trường Thạnh, Q9, HCM

 ĐC Nhà máy 1   :Đường Tỉnh 768 (Đường Huynh Văn Nghệ đi vào), Ấp Bình Thạch, X.Bình Hòa, H.Vĩnh Cửu, Đồng Nai

 ĐC Nhà máy 2   :Đường Tân Hiền, xã Thiện tân, Vĩnh Cửu, Đồng Nai
 Email                 gachblockthaichau@gmail.com

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha