CÁCH KIỂM SOÁT CHẤT LƯỢNG GẠCH CON SÂU KHI MUA

Bài viết chia sẻ các yếu tố cần lưu ý để chủ đầu tư, các nhà thầu và người tiêu dùng có thể kiểm soát chất lượng gạch con sâu khi mua.

Ngày đăng: 02-06-2020

2,639 lượt xem

CÁCH KIỂM SOÁT CHẤT LƯỢNG GẠCH CON SÂU KHI MUA

   Khi mua vật liệu xây dựng nói chung và gạch con sâu nói riêng việc kiểm soát chất lượng luôn là vấn đề được quan tâm đến bởi các chủ đầu tư, nhà thầu và người tiêu dùng nhỏ lẻ. Vậy khi mua gạch con sâu chúng ta dùng các điều kiện và chỉ tiêu gì để kiểm soát chất lượng sản phẩm?

♦ Các chứng nhận và công bố hợp quy, hợp chuẩn sản phẩm của nhà cung cấp

   Khi chọn nhà cung cấp gạch con sâu cho công trình điều đầu tiên cần quan tâm đến ngoài các đặc điểm của sản phẩm như mô tả trong quảng cáo thì cần chú trọng các chứng nhận và công bố sự phù hợp chất lượng sản phẩm hàng hóa vật liệu xây dựng bao gồm: chứng nhận hợp quy; công bố hợp quy sản phẩm, hàng hóa; chứng nhận hợp chuẩn; công bố hợp chuẩn sản phẩm, hàng hóa vật liệu xây dựng nhóm 1; thí nghiệm kiểm chứng sản phẩm hàng hóa vật liệu xây dựng tương đương với từng lô hàng theo quy định.

   Với việc chọn mua gạch cho các hạng mục cần lát gạch con sâu trên diện tích từ 2000 mét vuông trở lên thì việc xem xét hồ sơ năng lực của nhà cung cấp là hoàn toàn cần thiết.

♦ Kiểm tra kích thước gạch

   Để quá trình thi công hạng mục lát gạch diễn ra đúng quy trình và đảm bảo tiến độ cần kích thước gạch con sâu đồng đều, sự sai lệch về kích thước của các viên gạch so với công bố kích thước sản phẩm của nhà cung cấp nằm trong giới hạn cho phép của tiêu chuẩn hiện hành.

   Phương pháp kiểm tra:  chọn ngẫu nhiên ba viên gạch con sâu trong kiện sau đó dùng thước thép hoặc thước kẹp để kiểm tra kích thước từng viên và ghi nhận, so sánh sự sai lệch kích thước so với công bố của nhà cung cấp có phù hợp với tiêu chuẩn hiện hành hay không?

   Theo Tiêu chuẩn Việt Nam TCVN 6476:1999 về gạch bê tông tự chèn thì sai lệch cho phép về kích thước gạch con sâu là là ±2 mm với chiều dài và chiều rộng ±3 m với chiều dày.

gach-con-sau

♦ Kiểm tra màu gạch

   Với các sản phẩm gạch lát sự động nhất về màu sắc và hoa văn ăn của các viên gạch đóng vai trò cốt yếu trong việc tạo nên giá trị thẩm mỹ cho công trình xây dựng.

mau-gach-con-sau

   Ở sản phẩm gạch con sâu, màu sắc bề mặt gạch có sự thay đổi theo độ ẩm nên để khảo sát màu sắc trong trạng thái bình thường ta nên quan sát gạch mẫu tại xưởng sản xuất hoặc văn phòng đại diện của nhà cung cấp.

   Để kiểm tra màu gạch khi nhận hàng ta cần quan sát sự đồng đều về màu sắc trên cùng một viên gạch chứ không nên so sánh màu sắc giữa các viên gạch khác nhau vì quá trình xếp pallet và vận chuyển có thể làm cho độ ẩm giữa các viên gạch không đồng đều chọn tới màu sắc bề mặt gạch không đồng đều giữa các viên gạch khi giao nhận.

♦ Kiểm tra độ chắc chắn của gạch

   Chúng ta có thể kiểm tra độ chắc chắn của gạch con sâu bằng ngoại quan (quan sát các khuyết tật như vết sứt vỡ ở góc cạnh và vết nứt) hoặc bằng các thí nghiệm trong phòng thí nghiệm chuyên ngành để đánh giá các chỉ tiêu về tính chất cơ lý và cường độ của gạch.

vet-net-gach-con-sau

   Theo TCVN 6065:1995 - Gạch bê tông lát nền - Bảng 1 mục 5 sứt và cùn cạnh lớp mặt, sâu không quá 1mm dài không quá 10mm, tính bằng số vết không lớn hơn 1(Gạch loại 1), không lớn hơn 2(Gạch loại 2).

   Khi nhận các kiện hàng có quá nhiều viên bị nứt vỡ thì cần trao đổi lại với nhà cung cấp để có phương án xử lý hiệu quả nhằm đảm bảo quyền và lợi ích cho các bên.

   Đa số các trường hợp gạch con sâu bị nứt vỡ khi giao nhận là do nguyên nhân vận chuyển lô hàng khi gạch vừa sản xuất được vài ngày nên chưa đạt đủ cường độ. để khắc phục vấn đề trên thì cần thông báo với nhà cung cấp trước nửa tháng đến một tháng thời gian lấy gạch nhằm tạo điều kiện cho nhà cung cấp lên kế hoạch sản xuất và phân phối gạch đã đạt đủ cường độ yêu cầu.

gach-con-sau-sut-goc

   Thông thường với các công trình lớn, gạch mẫu của nhà cung cấp được gửi đến phòng thí nghiệm chuyên ngành nhằm kiểm tra cường độ chịu nén, độ hút nước, độ thấm nước...

♦ Kiểm tra độ phẳng của bề mặt gạch

   Độ phẳng bề mặt của gạch chỉ xuất hiện sự cong vênh lồi lõm sai khác với quy chuẩn khi khuôn ép của dây chuyền sản xuất gặp vấn đề. Ngoài ra, do qui trình sản xuất chủ yếu được thực hiện bởi máy móc nên bề mặt gạch con sâu thường có độ phẳng bề mặt rất đồng nhất.

   Do đó, cần lựa chọn các cơ sở sản xuất gạch không nung và gạch con sâu có hoạt động sản xuất diễn ra thường xuyên thì các máy móc, thiết bị vận hành dây chuyền luôn ở trong trạng thái tốt và được nâng cấp, bảo trì thường xuyên.

♦ Kiểm tra tỷ lệ sản phẩm lỗi trong lô hàng

   Quá trình sản xuất và vận chuyển hàng hóa luôn có những biến cố không lường trước nên trong các lô gạch giao đến khách hàng không thể tránh khỏi sản phẩm lỗi sai lệch về kích thước, màu, cường độ chịu nén, độ phẳng bề mặt. Tuy nhiên, để đảm bảo cho chất lượng công trình thì tỷ lệ sản phẩm lỗi khi giao nhận được giới hạn ở mức dưới 1% khi giao nhận tại công trường.

   Để tránh sản phẩm lỗi làm ảnh hưởng đến chất lượng chung của công trình thì cần sự phối hợp của nhà sản xuất, người phân phối và giám sát hiện trường để loại bỏ triệt để sản phẩm lỗi, không đạt chất lượng

♦ Gạch con sâu tại gạch Thái Châu chất lượng tốt, giá thành rẻ gạch luôn có sẵn với số lượng lớn

   Hiểu được những mong mỏi và trăn trở của khách hàng khi chọn mua gạch con sâu, gạch Thái Châu chúng tôi với mong muốn đồng hành và phát triển cùng với các doanh nghiệp và cá nhân nên luôn nỗ lực trong các hoạt động để có thể cung cấp ra thị trường sản phẩm gạch không nung nói chung và gạch con sâu nói riêng có chất lượng tốt nhất với giá rẻ nhất.

   Thấu hiểu mong muốn có thể để kiểm soát được chất lượng vật liệu xây dựng đầu vào của chủ đầu tư và nhu cầu rút ngắn thời gian trình phương án của nhà thầu gạch Thái Châu luôn có đầy đủ các giấy tờ chứng nhận và công bố hợp quy hợp chuẩn của sản phẩm và các giấy tờ có liên quan khác nhằm tạo điều kiện tối đa cho sự thuận lợi trong hợp tác.

   Với người tiêu dùng nhỏ lẻ chúng tôi luôn đặt chữ tín lên hàng đầu khi bán hàng,tạo niềm tin vững chắc cho người tiêu dùng về sản phẩm gạch không nung và gạch con sâu tại Thái Châu.

►Xem thêm các thông tin về GẠCH BLOCK THÁI CHÂU :

    BẢNG GIÁ GẠCH BLOCK *** Mới Nhất***  

    Các loại kích thước GẠCH THÁI CHÂU  sản xuất

     Giá Gạch Block tại Đồng Nai, Bình Dương, Tp HCM

     Gạch block 9x19x39

 

Gạch Block Không Nung Thái Châuhttp://giagachkhongnung.com/gach-block/


GẠCH BLOCK- GẠCH KHÔNG NUNG THÁI CHÂU

GỌI NGAY=> 0938 279 336 - 0967 40 8986

Để được tư vấn và cung cấp GẠCH  với GIÁ RẺ NHẤT

Sản xuất, cung cấp GẠCH BLOCK, GẠCH KHÔNG NUNG, GẠCH VỈA HÈ 

tại TPHCM, ĐỒNG NAI, BÌNH DƯƠNG, CÁC TỈNH MIỀN NAM...

 ĐC văn phòng  : Lã Xuân Oai, Trường Thạnh, Q9, HCM

 ĐC Nhà máy 1   :Đường Tỉnh 768 (Đường Huynh Văn Nghệ đi vào), Ấp Bình Thạch, X.Bình Hòa, H.Vĩnh Cửu, Đồng Nai

 ĐC Nhà máy 2   :Đường Tân Hiền, xã Thiện tân, Vĩnh Cửu, Đồng Nai
 Email                 gachblockthaichau@gmail.com

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha