TIẾT KIỆM TÀI NGUYÊN VÀ BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG BẰNG VIỆC SỬ DỤNG GẠCH KHÔNG NUNG

Gạch không nung hiện nay không còn xa lạ đối với các nhà thầu xây dựng, các công ty xây dựng, các công ty xây dựng hay những dự án xây dựng gạch không nung.

Ngày đăng: 15-07-2019

524 lượt xem

TIẾT KIỆM TÀI NGUYÊN VÀ BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG BẰNG VIỆC SỬ DỤNG GẠCH KHÔNG NUNG


► Tại sao chúng ta cần sử dụng gạch không nung vào công  trình xây dựng?
   Gạch không nung hiện nay không còn xa lạ đối với các nhà thầu xây dựng, các công ty xây dựng, các công ty xây dựng hay những dự án xây dựng gạch không nung. Nhưng với người dân, hiện vẫn còn rất nhiều người chưa biết tới gạch không nung là gì, sử dụng để làm gì và vì sao lại phải sử dụng tới gạch không nung.
   Tổng quan về gạch không nung: Gạch không nung là tên gọi của loại gạch trong xây dựng mà không sử dụng nhiệt độ để làm rắn viên gạch nói đơn giản là gạch không cần nhiệt nung.
   Gạch không nung xi măng cốt liệu có nguyên liệu chủ yếu là cát, xi măng kèm một  trong các phụ gia như xỉ than nhiệt điện, phế thải công nghiệp, mạt đá, phụ gi kết dính được cho vào máy trộn đều tiếp theo được rung ép tạo hình khuông rồi để khô tự nhiên.
   Đối với gạch đất nung truyền thống là sẽ phải dùng đất sét cắt thành khuôn rồi để khô sau đó xếp gạch đất nung vào lò gạch rồi dùng than đun nóng để tạo độ rắn cũng như chịu lực của viên gạch. Nhiệt độ lò gạch cùng thành phần đất sét không đều dẫn đến độ chịu lực không đều, đất sét lấy của đất nông nghiệp kèm than đốt lò gạch đã hủy hoại môi trường.
   Lý giải cho việc cần phải sử dụng gạch không nung thay thế cho sản xuất và tiêu dùng là nhằm giảm thiểu tác hại của gạch đất nung truyền thống, bảo vệ môi trường sống của chúng ta. Việc sản xuất và tiêu thụ gạch không nung gặp nhiều khó khăn không chỉ do nhận thức của cộng đồng về vấn đề này còn hạn chế mà còn nhiều chính sách chưa cụ thể, hệ thống tiêu chuẩn sản phẩm và sử dụng còn thiếu, chưa đồng bộ.
   Việc sử dụng gạch không nung thay cho gạch đất nung truyền thống là một hướng đi chính xác để môi trường sống không còn bị ảnh hưởng bởi hoạt động sản xuất gạch nung truyền thống nữa. Đó là bàn đạp vững chắc cho một nền kinh tế phát triển và song song với việc môi trường được bảo vệ.

Gạch không nung


►Tác hại của gạch không nung đối với môi trường như thế nào?
   Khí hậu ngày nay đang dần nóng lên đồng nghĩa với việc nhiều thiên tai, hạn hán, lũ lụt mưa bảo, các kiểu thời tiết cực đoan ngày càng gia tăng và rất khó dự báo trước. Các tỉnh miền trung nước ta luôn phải hứng chịu những cơn bão to đổ bộ vào, đời sống người dân vô cùng khó khăn, mọi người vẫn đang phải chịu cảnh màn trời chiếu đất, không có nhà ở và dịch bệnh. Tại miền nam là hiện tượng ngập úng, các tỉnh ven biển mất đất do hiện tượng nước mặn xâm lấn.
   Sử dụng gạch không nung trong việc xây dựng là điều tất yếu mà nước ta, đặc biệt là người dân cần được thay đổi suy nghĩ và hiểu biết hay những chính sách của chính Phủ cần hiểu được tầm quan trọng khi phát triển ngành gạch không nung và lợi ích khi sử dụng gạch không nung.
   Gạch không nung đối với việc bảo vệ môi trường không khí như: Trong quá trình sản xuất gạch không nung không thải ra các khí thải làm ô nhiễm môi trường do không trải qua quá trình nung
   Gạch không nung đối với bảo vệ môi trường nước: Trong quá trình sản xuất gạch không nung lượng nước thải ra rất ít và có thể tái sử dụng nên sẽ không ngấm sâu trong đất ảnh hưởng tới nguồn nước của người dân.
   Gạch không nung đối với bảo vệ môi trường tài nguyên sinh thái: Vật liệu để sản xuất gạch không nung là cát, đá, xỉ than của nhà máy nhiệt điện, phế liệu của nhà máy khác. Những loại vật liệu này không những có sẵn trong tự nhiên mà nó cũng không ảnh hưởng tới diện tich đất sản xuất nông nghiệp, không phải phá rừng hay sử dụng chất đốt nên tiết kiệm được rất nhiều nguyên vật liệu khác.
   Gạch không nung đang được chính phủ trợ giá miễn thuế và khuyến khích nên giá gạch không nung ngày càng ổn định, phù hợp với tất cả mọi công trình và tiết kiệm được nhiều hơn so với gạch đất nung.
   Chính vì những tác động tích cực đối với môi trường nên việc phát triển sản xuất gạch không nung cần được đẩy nhanh, mạnh hơn nữa để giúp tất cả người dân trên cả nước được sử dụng gạch không nung trong từng công trình của mình.

Gạch không nung

►► BẢNG GIÁ GẠCH BLOCK 

Các loại kích thước GẠCH THÁI CHÂU  sản xuất

►► Giá Gạch Block tại các tỉnh Đồng Nai, Bình Dương, Tphcm

⇒ Gạch block 9x19x39

⇒ Gạch block 4 lỗ

⇒ Gạch Cột

⇒ Gạch block 2 lỗ

Gạch Block Không Nung Thái Châuhttp://giagachkhongnung.com/gach-block/


GẠCH BLOCK- GẠCH KHÔNG NUNG THÁI CHÂU

GỌI NGAY=> 0938 279 336 - 0967 40 8986

Để được tư vấn và cung cấp GẠCH  với GIÁ RẺ NHẤT

Sản xuất, cung cấp GẠCH BLOCK, GẠCH KHÔNG NUNG, GẠCH VỈA HÈ 

tại TPHCM, ĐỒNG NAI, BÌNH DƯƠNG, CÁC TỈNH MIỀN NAM...

 ĐC văn phòng  : Lã Xuân Oai, Trường Thạnh, Q9, HCM

 ĐC Nhà máy 1   :Đường Tỉnh 768 (Đường Huynh Văn Nghệ đi vào), Ấp Bình Thạch, X.Bình Hòa, H.Vĩnh Cửu, Đồng Nai

 ĐC Nhà máy 2   :Đường Tân Hiền, xã Thiện tân, Vĩnh Cửu, Đồng Nai
 Email                 gachblockthaichau@gmail.com

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha